Khẩn trương tổ chức tổng kết thi hành Luật Đất đai (07/05/2021)

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tổng kết thi hành Luật Đất đai.

Chính sách pháp luật về đất đai tác động tới hầu hết mọi lĩnh vực (26/04/2021)

Trưởng ban Kinh tế TW Trần Tuấn Anh nhấn mạnh vấn đề đất đai và chính sách, pháp luật quản lý đất đai có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự ổn định và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Phát huy nguồn lực đất đai để phục vụ cho phát triển đất nước (22/04/2021)

Vấn đề đất đai và chính sách, pháp luật quản lý đất đai có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự ổn định và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Vĩnh Phúc dẫn đầu các tỉnh thực hiện thí điểm thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính các thủ tục về đất đai (16/03/2021)

Cùng với các tỉnh Thái Nguyên, Tây Ninh, Bình Định, cuối tháng 11/2020, Vĩnh Phúc được Văn phòng Chính phủ chọn triển khai thử nghiệm dịch vụ thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục hành chính đất đai trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Tháo gỡ các “điểm nghẽn” trong giải phóng mặt bằng để có thêm nhiều công trình, dự án được thi công, đưa vào sử dụng (15/03/2021)

Nỗ lực để có thêm nhiều công trình, dự án đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu phát triển của tỉnh và đất nước, năm 2021, UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung khơi thông nguồn lực, tháo gỡ các điểm nghẽn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, việc tháo gỡ các điểm nghẽn trong công tác này chưa khi nào là dễ dàng đối với các địa phương.

Bộ TN&MT ban hành Kế hoạch xây dựng dự án Luật Đất đai (sửa đổi) (10/03/2021)

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Quyết định số 390/QĐ-BTNMT về Kế hoạch tổng kết thi hành Luật Đất đai và xây dựng dự án Luật Đất đai (sửa đổi).

Quy chế phối hợp quản lý nhà nước về đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất (25/02/2021)

UBND tỉnh ban hành Quyết định số 03/2021/QĐ-UBND về Quy chế phối hợp quản lý nhà nước trong việc đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh.

Các nhiệm vụ trọng tâm lĩnh vực quản lý đất đai thời gian tới (17/02/2021)

Năm 2021, Bộ Tài nguyên và Môi trường tập trung nguồn lực để chủ trì, phối hợp thực hiện với việc triển khai kế hoạch tổng kết thi hành Luật Đất đai và xây dựng Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) ban hành theo Quyết định số 548/QĐ-BCĐ ngày 29/12/2020.

Năm 2021 cần tập trung vào việc tổng kết thi hành Luật Đất đai 2013 (08/01/2021)

Ngày 7/1, tại Hà Nội, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Lê Minh Ngân đã chủ trì buổi làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai về việc triển khai Kế hoạch tổng kết thi hành Luật Đất đai, xây dựng Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.