Các vùng quê đổi thay từ những chủ trương lớn (04/03/2020)

Năm 2019, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết về việc sáp nhập, đổi tên các thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh và Nghị quyết hỗ trợ xây dựng, sửa chữa, cải tạo cống, rãnh thoát nước và nạo vét các thủy vực tiếp nhận nước thải, khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Các Nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống đã khiến diện mạo bức tranh quê Vĩnh Phúc ngày càng khởi sắc. Môi trường sống, đường làng, ngõ xóm đang dần xanh sạch, đẹp và đời sống người dân không ngừng được nâng lên.

Tam Đảo thực hiện cưỡng chế thu hồi đất dự án Khu công viên cây xanh – giai đoạn 2 (07/01/2020)

Sáng 6/1/2020, UBND huyện Tam Đảo phối hợp với UBND xã Đại Đình và các lực lượng chức năng của tỉnh tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, giải phóng mặt bằng dự án Khu công viên cây xanh – giai đoạn 2, Trung tâm Văn hóa Lễ hội Tây Thiên, thuộc địa phận thôn Ấp Đồn, xã Đại Đình. Dự và chỉ đạo buổi cưỡng chế có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Nông dân Yên Lạc được mùa cây vụ Đông (07/01/2020)

Trong khi ở nhiều địa phương, diện tích đất nông nghiệp bỏ hoang có xu hướng gia tăng thì ở Yên Lạc, bà con nông dân lại không cho đất nghỉ, bởi họ luôn biết cách để cây trồng đơm hoa, kết trái và đem lại mùa vụ bội thu, ngay cả ở vụ Đông – vụ vốn được coi là tiềm ẩn nhiều rủi ro do sự khắc nghiệt của thời tiết.

Bước chuyển mình của thành phố Phúc Yên (02/01/2020)

Phúc Yên là thành phố cửa ngõ, là trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, trung tâm kinh tế công nghiệp - dịch vụ của tỉnh. Được công nhận là đô thị loại III năm 2013, đến năm 2018, Phúc Yên trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Nhờ những giải pháp đồng bộ và bước đi phù hợp, biết khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế sẵn có, thành phố trẻ đang chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò, giữ vị trí quan trọng trong sự nghiệp phát triển chung của tỉnh, góp phần kết nối giao lưu phát triển kinh tế với vùng thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận. Niềm vui hoàn thành chương trình nông thôn mới

Thành phố Vĩnh Yên, 120 năm xây dựng và phát triển (31/12/2019)

- Thành phố Vĩnh Yên là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc, với diện tích 5080,21 ha, dân số trên 15 vạn người.

Thị trấn Thanh Lãng cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại V (31/12/2019)

Cùng với lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn Thanh Lãng (Bình Xuyên) luôn quan tâm sát sao trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các mục tiêu về xây dựng đô thị, nhằm đảm bảo cho thị trấn phát triển đồng bộ, theo hướng hiện đại, văn minh.

Xã Hoàng Lâu: Nhiều diện tích đất nông nghiệp bị bỏ hoang vì ngập úng (26/12/2019)

Ruộng đồng vốn là nơi sản xuất, gắn bó với nông dân từ bao đời nay song hơn 10 năm qua, gần 35 ha đất canh tác ở xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương vốn là “bờ xôi ruộng mật” lại phải nhường chỗ cho bèo tây sinh sống vì thường xuyên bị ngập úng, không canh tác được.

Khen thưởng Công an huyện Sông Lô đã triệt phá vụ vận chuyển hơn 1 tấn pháo nổ (23/12/2019)

Chiều 22/12/2019, Công an tỉnh tổ chức khen thưởng cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Sông Lô đã phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển hơn 1 tấn pháo nổ.

Đào, quất rục rịch bán sớm (20/12/2019)

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh tý 2020, song trên nhiều tuyến đường, đào, quất đã được bày bán khá nhiều. Theo một số nông dân và các thương lái, năm nay thời tiết thuận lợi, hứa hẹn mùa đào, quất bội thu.

Hiệu ứng từ “Ngày chủ nhật xanh” (16/12/2019)

Với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong việc bảo vệ môi trường, phong trào "Ngày chủ nhật xanh" trên địa bàn phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên được chính quyền địa phương triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ và mang lại hiệu quả cao. Phong trào đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp.
Các tin đã đưa ngày: