Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam trao học bổng cho học sinh nạn nhân chất độc Da cam/ Điôxin tỉnh Vĩnh Phúc

23/08/2017

Để động viên tinh thần và giúp đỡ một phần kinh phí cho các nạn nhân chất độc da cam trong tỉnh, ngày 21/8/2017, tại hội trường Hội CCB tỉnh Vĩnh Phúc, Héi nh÷ng ngư¬êi NhËt Bản yªu ViÖt Nam phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ trao học bổng lần thứ 8 cho các cháu học sinh, sinh viên là con nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tỉnh Vĩnh Phúc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có thành tích cao trong học tập.

 
Dự buổi Lễ có ông KITA MURA MAJIME – Cố vấn Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam, ông Đỗ Văn Long Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tỉnh Vĩnh Phúc; cùng 18 người gồm giáo sư, bác sĩ, giảng viên và sinh viên, học sinh Nhật Bản.
Tại buổi Lễ, đại diện những người Nhật Bản yêu Việt Nam đã trao học bổng và quà cho các cháu: Quách Phương Nam (con nạn nhân Quách Xuân Đông, thôn Yên Nghiệp, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc); Nguyễn Văn Thành (con bà Nguyễn Thị Thu, thôn Xuân chiếm,  xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc); Đỗ Thị Yên Thơ (con nạn nhân Đỗ Long An, thôn Chằm, xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương); Trần Đức Anh Quân (con nạn nhân Trần Anh Ca, tổ dân phố Phú Lâm, thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch); Trần Hồng Quân (con nạn nhân Trần Thế Anh, thôn Đồng Tâm, xã Đồng Thịnh , huyện Sông Lô); Hoàng Văn Vinh (con nạn nhân Lê Thị Hương Hồi, thôn 6, xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường).

Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam trao học bổng cho học sinh nạn nhân chất độc Da cam/ Điôxin tỉnh Vĩnh Phúc
Tổng số tiền do Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam hỗ trợ là 12.800.000  đồng và 75 kg gạo, 3 thùng quần áo cùng đồ dùng gia đình. Một năm, Hội đã hỗ trợ cho mỗi cháu đến khi tốt nghiệp đại học từ 1.800.000 – 2.800.000 đồng. 

 


Mai Hương- Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin


Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: