Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc kêu gọi người dân tích cực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6

02/06/2020 | 09:09 AM

Ngày 05/6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc chọn là Ngày Môi trường thế giới và đã trở thành sự kiện môi trường thường niên được các quốc gia trên thế giới tham gia hưởng ứng, đã thu hút sự tham gia của hàng trăm triệu người trên toàn cầu và là sự kiện có quy mô lớn nhất toàn cầu.

Tổ chức các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020

03/06/2020 | 12:00 AM

Ngày 29/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 2906/BTNMT-TTTNMT, gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Cơ quan Trung ương của các đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Các Hiệp hội doanh nghiệp, Tập đoàn, Tổng Công ty Nhà nước, về việc tổ chức các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống thông tin đất đai quốc gia đa mục tiêu

27/05/2020 | 09:29 AM

Ngày 21/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Lê Minh Ngân đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng thế giới (WB), do bà Stefanie Stallmeister – Giám đốc điều hành hoạt động dự án WB tại Việt Nam làm Trưởng đoàn, về dự án tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai.

Giải bóng đá mini nam, nữ năm 2019 chào mừng Tháng thanh niên

01/04/2019 | 12:00 AM

Thực hiện Thông báo Nghị quyết số 04/TB-ĐU ngày 04/3/2019 của Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường; Kế hoạch số 309/KH-ĐTN ngày 20/02/2019 của BTV Đoàn Khối các cơ quan tỉnh về tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên năm 2019, sáng ngày 29/3/2019, tại khu đô thị Nam Đầm Vạc, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Giải bóng đá Mini nam, nữ năm 2019 giữa các Chi đoàn trực thuộc. Đến dự buổi Lễ có các đồng chí Phùng Văn Đức – Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Nguyễn Công Võ – Chánh Văn phòng Sở TN&MT; lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên công tác tại Sở Tài nguyên và Môi trường.

Các vùng quê đổi thay từ những chủ trương lớn

04/03/2020 | 09:09 AM

Năm 2019, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết về việc sáp nhập, đổi tên các thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh và Nghị quyết hỗ trợ xây dựng, sửa chữa, cải tạo cống, rãnh thoát nước và nạo vét các thủy vực tiếp nhận nước thải, khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Các Nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống đã khiến diện mạo bức tranh quê Vĩnh Phúc ngày càng khởi sắc. Môi trường sống, đường làng, ngõ xóm đang dần xanh sạch, đẹp và đời sống người dân không ngừng được nâng lên.