Đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống thông tin đất đai quốc gia đa mục tiêu (27/05/2020)

Ngày 21/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Lê Minh Ngân đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng thế giới (WB), do bà Stefanie Stallmeister – Giám đốc điều hành hoạt động dự án WB tại Việt Nam làm Trưởng đoàn, về dự án tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai.

Gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất (22/04/2020)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 41/2020/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất. Theo đó, Nghị định quy định việc gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất.

Bộ TN&MT kiến nghị Thủ tướng gỡ vướng về chính sách đất đai cho doanh nghiệp (09/04/2020)

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, kiến nghị gỡ khó cho doanh nghiệp, liên quan đến chính sách đất đai.

Xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai một cách đồng bộ, thống nhất (30/03/2020)

Thời gian qua, các cấp ngành, địa phương đã triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai. Tuy nhiên, để vận hành, sử dụng một cách hiệu quả cần xây dựng một cách đồng bộ, đầy đủ trên phạm vi cả nước theo một lộ trình thống nhất.

Toàn tỉnh có hơn 17.000 trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai (14/01/2020)

Thời gian qua, mặc dù các cấp, các ngành đã triển khai nhiều giải pháp siết chặt công tác quản lý, sử dụng đất đai nhưng do ý thức chấp hành pháp luật về đất đai của một bộ phận người dân chưa cao và hệ thống văn bản pháp luật về đất đai còn chồng chéo, trình tự, thủ tục xử lý vi phạm còn phức tạp, nhiều công đoạn...nên công tác xử lý các vi phạm về đất đai vẫn nhiều khó khăn.

Giải phóng mặt bằng: Nhiều “nút thắt” cần tháo gỡ (06/01/2020)

Không lo thiếu vốn và từ năm 2016, Vĩnh Phúc đã thành lập ban chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì làm trưởng ban. Thế nhưng do còn nhiều “nút thắt” trong công tác này chưa được tháo gỡ nên tiến độ triển khai xây dựng nhiều công trình, dự án trên địa bàn tỉnh rất chậm, phải gia hạn, thậm chí chưa triển khai được.

Tam Đảo cưỡng chế thu hồi đất dự án đường nối Tây Thiên đi khu du lịch Bến Tắm (06/01/2020)

Sáng 3/1/2020 UBND huyện Tam Đảo phối hợp với UBND xã Đại Đình và các lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, giải phóng mặt bằng công trình đường nối từ Tây Thiên đến khu du lịch Bến Tắm, thuộc địa phận thôn Sơn Thanh, xã Đại Đình.

Huyện Tam Dương tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất đai (03/01/2020)

Thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện Tam Dương được đẩy mạnh, phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Huyện đã tập trung xử lý vi phạm và giải quyết những tồn tại về đất đai.