Khởi động thanh toán trực tuyến nghĩa vụ đất đai (20/11/2020)

Theo lộ trình được Văn phòng Chính phủ đưa ra, trong tháng 11/2020 có 4 tỉnh, thành phố sẽ kết nối, tích hợp và tổ chức triển khai thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục về đất đai trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Tiếp đó, sẽ thực hiện kết nối, tích hợp và tổ chức triển khai tại TP.HCM và 5 tỉnh trong tháng 12/2020.

Rà soát, điều chỉnh xây dựng khung giá đất, phát huy nguồn lực đất đai vào phát triển sản xuất kinh doanh (18/11/2020)

Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 99/NQ-CP ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW đối với lĩnh vực quản lý đất đai tập trung vào 02 nhóm nhiệm vụ trọng tâm là: Hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật; rà soát, điều chỉnh xây dựng khung giá đất; Từng bước quản lý chặt chẽ, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, phát huy nguồn lực đất đai vào phát triển sản xuất kinh doanh.

Thực hiện việc theo dõi, đánh giá việc thi hành pháp luật đất đai trên phạm vi cả nước (13/11/2020)

Thực hiện Điều 200 của Luật Đất đai 2013, hàng năm Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện việc theo dõi, đánh giá việc thi hành pháp luật đất đai trên phạm vi cả nước trên cơ sở kết quả thực hiện của các Bộ, Ngành ở Trung ương, báo cáo kết quả thực hiện của các địa phương và kết quả giám sát của Quốc hội, Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, ý kiến cử tri, phản ánh của đường dây nóng về Bộ.

Thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát đất đai và giải quyết khiếu nại, tố cáo, tranh chấp về đất đai (13/11/2020)

Trong giai đoạn từ năm 2015-2019, toàn Ngành Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành hơn 2.320 cuộc thanh tra, kiểm tra, qua đó đã phát hiện kiến nghị xử lý thu hồi diện tích 22.362 ha đất; riêng trong năm 2018, toàn Ngành đã tiến hành thanh tra, xử lý thu hồi 695 ha đất, xử phạt vi phạm hành chính 116 tỷ đồng.

Công khai các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường (11/11/2020)

Việc thực hiện đăng công khai các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ TN&MT và tại các địa phương bước đầu đã được thực hiện theo quy định, tuy nhiên còn một số tồn tại, hạn chế.

Thi hành Luật Đất đai 2013: Cần phân cấp nhiều hơn cho địa phương (23/10/2020)

“Luật Đất đai không nên quy định quá nhiều nội dung, mạnh dạn phân cấp nhiều hơn nữa cho địa phương để địa phương chủ động thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn”

Ngành Quản lý đất đai Việt Nam: 75 năm xây dựng và phát triển (02/10/2020)

Thắng lợi Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đã mở ra một trang sử mới của nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam, đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên độc lập dân tộc, dân chủ. Trong những ngày tháng lịch sử hào hùng đó, ngày 3/10/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 41-SL đặt nền móng quan trọng cho việc ra đời của quản lý đất đai thuộc nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Trải qua những chặng đường lịch sử, ngành Quản lý đất đai đã từng bước lớn mạnh và trưởng thành, có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước.

7 trường hợp không được cấp sổ đỏ năm 2020 (25/09/2020)

Sổ đỏ nhà đất là giấy tờ pháp lý quan trọng chứng minh quyền sở hữu bất động sản. Tuy nhiên, nếu rơi vào một trong 7 trường hợp dưới đây, bạn sẽ không được cấp sổ đỏ.