Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, làm cơ sở nâng tỷ lệ phủ kín quy hoạch (22/02/2019)

Chiều 21/2, Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh do đồng chí Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh làm trưởng đoàn có buổi giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai đô thị trên địa bàn tỉnh từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018. Làm việc với đoàn giám sát có đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Toàn tỉnh giải quyết xong gần 80% đất dịch vụ (08/01/2019)

Để năm 2019 hoàn thành mục tiêu giải quyết xong đất dịch vụ cho dân, ngày 24/5/2018, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 3630, yêu cầu 5 huyện: Yên Lạc, Vĩnh Tường, Bình Xuyên, Sông Lô, Lập Thạch phải hoàn thành chi trả 100% đất dịch vụ cho dân và thành phố Vĩnh Yên, Phúc Yên cùng các huyện Tam Đảo, Tam Dương phải giải quyết đạt tối thiểu 75%.

Thêm 1.022ha mặt bằng được giải phóng trong năm 2018 (27/12/2018)

Năm 2018, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tập trung vào các dự án có quy mô lớn như: Dự án khu công nghiệp Tam Dương 2 khu A; dự án đường song song đường sắt tuyến phía Nam đường sắt Hà Nội – Lào Cai; dự án đường Vành đai 2 thành phố Vĩnh Yên đoạn từ QL2B đến QL2C; dự án hạ tầng khu liên hợp thể thao tỉnh; dự án bệnh viện Sản – Nhi; khu danh thắng Tây Thiên và Tam Đảo 2; dự án quản lý nguồn nước và ngập lụt Vĩnh Phúc sử dụng vốn Ngân hàng thế giới.

Thành phố Vĩnh Yên làm tốt công tác quản lý đất công ích (13/11/2018)

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên có 132 ha đất công ích, được giao thầu cho 859 hộ. Nhìn chung, việc sử dụng đất công ích đã đi vào nền nếp, hiệu quả cao, thu hút được các nguồn lực, thành phần kinh tế đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Quyết liệt giải quyết đất dịch vụ cho dân (09/11/2018)

Vĩnh Phúc đặt mục tiêu giải quyết xong đất dịch vụ cho dân trong năm 2019, vì thế, không chỉ 5 địa phương được giao phải hoàn thành trong năm 2018 mà tất cả các địa phương còn lại đều đang tăng tốc, quyết liệt giải quyết đất dịch vụ, đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch.

Bình Xuyên đổi mới công tác quản lý Nhà nước về đất đai (04/10/2018)

Công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện Bình Xuyên những năm gần đây có nhiều đổi mới, hiệu quả tích cực. Vai trò lãnh đạo, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền được nâng lên, nhận thức của cộng đồng dân cư, tổ chức, cá nhân về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm trong việc sử dụng hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên đất ở địa phương ngày càng được nâng cao, góp phần từng bước chấn chỉnh tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai.

THỰC TRẠNG VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG ĐĂNG KÝ ĐẤT ĐAI CHI NHÁNH YÊN LẠC (11/09/2018)

Văn phòng đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) Chi nhánh Yên Lạc được thành lập theo Quyết định số 46/2014/QĐ-UBND ngày 20/10/2014 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc trên cơ sở bàn giao nguyên trạng biên chế, người lao động, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng làm việc của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất (ĐKQSDĐ) thuộc phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Lạc. Văn phòng ĐKĐĐ thực hiện chức năng đăng ký đất đai, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; xây dựng, quản lý, cập nhật, đo đạc, chỉnh lý thống nhất hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai; cung cấp thông tin đất đai cho tổ chức, cá nhân theo quy định và thực hiện các dịch vụ khác trên địa bàn huyện Yên Lạc theo quy định của pháp luật.

Chính phủ quyết nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về chính sách đầu tư xây dựng (27/08/2018)

Ngày 25/8/2018, Chính phủ đã hành Nghị quyết 110/NQ-CP về một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến đầu tư xây dựng.

Vĩnh Phúc siết chặt công tác quản đất đai (27/07/2018)

Hiến pháp 2013 khẳng định: Đất đai là tài nguyên đặc biệt của quốc gia, là nguồn lực quan trọng để phát triển đất nước và là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý.

Sửa đổi, bổ sung nội dung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trong Luật Đất đai (11/06/2018)

Chiều ngày 05/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo về sửa đổi, bổ sung nội dung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai. Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa chủ trì Hội thảo. Tham dự có lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Pháp chế, một số chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực này.