Bình Xuyên đổi mới công tác quản lý Nhà nước về đất đai (04/10/2018)

Công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện Bình Xuyên những năm gần đây có nhiều đổi mới, hiệu quả tích cực. Vai trò lãnh đạo, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền được nâng lên, nhận thức của cộng đồng dân cư, tổ chức, cá nhân về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm trong việc sử dụng hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên đất ở địa phương ngày càng được nâng cao, góp phần từng bước chấn chỉnh tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai.

THỰC TRẠNG VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG ĐĂNG KÝ ĐẤT ĐAI CHI NHÁNH YÊN LẠC (11/09/2018)

Văn phòng đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) Chi nhánh Yên Lạc được thành lập theo Quyết định số 46/2014/QĐ-UBND ngày 20/10/2014 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc trên cơ sở bàn giao nguyên trạng biên chế, người lao động, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng làm việc của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất (ĐKQSDĐ) thuộc phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Lạc. Văn phòng ĐKĐĐ thực hiện chức năng đăng ký đất đai, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; xây dựng, quản lý, cập nhật, đo đạc, chỉnh lý thống nhất hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai; cung cấp thông tin đất đai cho tổ chức, cá nhân theo quy định và thực hiện các dịch vụ khác trên địa bàn huyện Yên Lạc theo quy định của pháp luật.

Chính phủ quyết nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về chính sách đầu tư xây dựng (27/08/2018)

Ngày 25/8/2018, Chính phủ đã hành Nghị quyết 110/NQ-CP về một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến đầu tư xây dựng.

Vĩnh Phúc siết chặt công tác quản đất đai (27/07/2018)

Hiến pháp 2013 khẳng định: Đất đai là tài nguyên đặc biệt của quốc gia, là nguồn lực quan trọng để phát triển đất nước và là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý.

Sửa đổi, bổ sung nội dung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trong Luật Đất đai (11/06/2018)

Chiều ngày 05/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo về sửa đổi, bổ sung nội dung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai. Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa chủ trì Hội thảo. Tham dự có lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Pháp chế, một số chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực này.

Dồn thửa đổi ruộng - mở đường cho cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp (06/03/2018)

Sau 1 năm quyết liệt triển khai dồn thửa đổi ruộng, đến cuối tháng 11/2017, 230 ha đất nông nghiệp ở 13/14 thôn thuộc xã Ngũ Kiên đã thực hiện xong công tác dồn ghép, san gạt và giao đất tại thực địa, sẵn sàng cho nông dân bước vào sản xuất vụ mới. Từ trung bình 5 - 7 thửa ruộng nay mỗi hộ chỉ còn từ 1 - 2 thửa với diện tích lớn, các ruộng liền bờ, liền thửa, có hệ thống tưới tiêu và đường đi thuận tiện, tạo thuận lợi cho người dân canh tác, chăm sóc mùa vụ. Đây chính là tiền đề để địa phương xây dựng các vùng chuyên canh, đưa cơ giới, khoa học công nghệ vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nông sản, nâng cao thu nhập cho người dân.

Dự Thảo Quyết định Về việc ủy quyền quyết định giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Vĩnh Phúc (05/02/2018)

Thủ tướng chỉ thị chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai (04/01/2018)

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 01/CT-TTg yêu cầu chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai.

Chính thức ngưng hiệu lực quy định ghi tên cả gia đình vào sổ đỏ (06/12/2017)

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ký ban hành Thông tư số 53/2017/TT-BTNMT quy định ngưng hiệu lực thi hành Khoản 5 Điều 6 Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT quy định việc ghi tên các thành viên có chung quyền sử dụng đất vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hộ gia đình. Thông tư có hiệu lực từ 5/12/2017.

Sổ đỏ sẽ ghi tên các thành viên trong gia đình từ ngày 5/12 (23/11/2017)

Thông tư 33/2017/TT-BTNMT của Bộ TN&MT quy định giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) sẽ ghi tên các thành viên trong gia đình cùng sử dụng đất.