Vĩnh Phúc siết chặt công tác quản đất đai (27/07/2018)

Hiến pháp 2013 khẳng định: Đất đai là tài nguyên đặc biệt của quốc gia, là nguồn lực quan trọng để phát triển đất nước và là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý.

Sửa đổi, bổ sung nội dung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trong Luật Đất đai (11/06/2018)

Chiều ngày 05/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo về sửa đổi, bổ sung nội dung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai. Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa chủ trì Hội thảo. Tham dự có lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Pháp chế, một số chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực này.

Dồn thửa đổi ruộng - mở đường cho cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp (06/03/2018)

Sau 1 năm quyết liệt triển khai dồn thửa đổi ruộng, đến cuối tháng 11/2017, 230 ha đất nông nghiệp ở 13/14 thôn thuộc xã Ngũ Kiên đã thực hiện xong công tác dồn ghép, san gạt và giao đất tại thực địa, sẵn sàng cho nông dân bước vào sản xuất vụ mới. Từ trung bình 5 - 7 thửa ruộng nay mỗi hộ chỉ còn từ 1 - 2 thửa với diện tích lớn, các ruộng liền bờ, liền thửa, có hệ thống tưới tiêu và đường đi thuận tiện, tạo thuận lợi cho người dân canh tác, chăm sóc mùa vụ. Đây chính là tiền đề để địa phương xây dựng các vùng chuyên canh, đưa cơ giới, khoa học công nghệ vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nông sản, nâng cao thu nhập cho người dân.

Dự Thảo Quyết định Về việc ủy quyền quyết định giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Vĩnh Phúc (05/02/2018)

Thủ tướng chỉ thị chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai (04/01/2018)

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 01/CT-TTg yêu cầu chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai.

Chính thức ngưng hiệu lực quy định ghi tên cả gia đình vào sổ đỏ (06/12/2017)

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ký ban hành Thông tư số 53/2017/TT-BTNMT quy định ngưng hiệu lực thi hành Khoản 5 Điều 6 Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT quy định việc ghi tên các thành viên có chung quyền sử dụng đất vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hộ gia đình. Thông tư có hiệu lực từ 5/12/2017.

Một số điểm nổi bật của Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT (23/11/2017)

Ngày 29/9/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT quy định chi tiết Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06 tháng 01 năm 2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật đất đai và sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư hướng dẫn thi hành Luật đất đai.

Sổ đỏ sẽ ghi tên các thành viên trong gia đình từ ngày 5/12 (23/11/2017)

Thông tư 33/2017/TT-BTNMT của Bộ TN&MT quy định giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) sẽ ghi tên các thành viên trong gia đình cùng sử dụng đất.

Quy định mới về thu tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng (16/11/2017)

Hộ gia đình, cá nhân chuyển mục đích sử dụng đất từ đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp (không phải là đất ở) có nguồn gốc là đất ở sang đất ở của hộ gia đình, cá nhân thì không phải nộp tiền sử dụng đất.

Vĩnh Tường: Chuyển biến tích cực trong công tác xử lý vi phạm đất đai (18/10/2017)

Với hàng loạt các biện pháp “mạnh tay” như: Thành lập tổ chỉ đạo xử lý vi phạm Luật Đất đai; chuyển cơ quan có thẩm quyền xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự theo luật định; ngừng cấp điện sinh hoạt, điện sản xuất kinh doanh; quy trách nhiệm cho người đứng đầu, cán bộ địa chính ở các địa phương để xảy ra sai phạm, thời gian gần đây, công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đã có những chuyển biến tích cực, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội và ổn định tình hình an ninh chính trị ở địa phương.