Xử lý 21 vụ vi phạm pháp luật về lâm nghiệp

22/10/2018

9 tháng năm 2018, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã tiến hành kiểm tra, phát hiện, xử lý 21 vụ vi phạm pháp luật trong quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và quản lý lâm sản. Trong đó có 7 vụ vi phạm thủ tục hành chính trong khai thác, vận chuyển, cất giữ, chế biến lâm sản; 1 vụ phá hủy công trình phục vụ việc bảo vệ và phát triển rừng; 2 vụ vận chuyển lâm sản trái phép; 10 vụ khai thác rừng trái phép và 1 vụ phá rừng. Tang vật tịch thu gồm: Gần 5m3 gỗ tròn thông thường nhóm VI; 0,5m3 gỗ hoàng đàn và gần 6m3 gỗ pơ mu xẻ thuộc thực vật rừng nguy cấp, quý hiếm nhóm IIA; số tiền thu nộp ngân sách Nhà nước gần 400 triệu đồng.

Thời gian tới, Chi cục Kiểm lâm tỉnh chỉ đạo Hạt Kiểm lâm các huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu và chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, phát triển và bảo vệ rừng; thực hiện thống kê, rà soát các cơ sở kinh doanh, chế biến lâm sản trên địa bàn để tiện theo dõi, quản lý; tăng cường kiểm tra, theo dõi hoạt động kinh doanh, chế biến lâm sản.

Thanh Huyền

Thanh Huyền (vinhphuc.gov.vn)