Tổ chức các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020 (03/06/2020)

Ngày 29/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 2906/BTNMT-TTTNMT, gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Cơ quan Trung ương của các đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Các Hiệp hội doanh nghiệp, Tập đoàn, Tổng Công ty Nhà nước, về việc tổ chức các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020.

Cây xanh giúp tiết kiệm năng lượng, tăng tuổi thọ con người (29/05/2020)

Các nghiên cứu chỉ ra rằng trồng cây xanh không những bảo vệ môi trường mà còn giúp ích trong việc tiết kiệm năng lượng, đồng thời giúp tăng tuổi thọ con người.

Chính phủ trình Dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) (27/05/2020)

Sáng ngày 26/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Quốc hội họp phiên toàn thể trực tuyến, nghe trình bày Tờ trình của Chính phủ về dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi).

Các nhóm chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường được sửa đổi (27/05/2020)

Tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV, Quốc hội sẽ thảo luận đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi. Theo tờ trình của Chính phủ, dự thảo Luật được sửa đổi theo hướng đưa mục tiêu bảo vệ các thành phần môi trường là nội dung trọng tâm, quyết định cho các chính sách khác; cải cách mạnh mẽ, cắt giảm thời gian thực hiện các thủ tục hành chính.

Sửa đổi Luật Bảo vệ môi trường giúp DN tiết kiệm 20.000 tỷ đồng/năm (20/05/2020)

Theo cơ quan soạn thảo Luật Bảo vệ Môi trường (sửa đổi), những thay đổi, tinh giản thủ tục hành chính trong lần sửa đổi này có thể giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được tới hơn 20.000 tỷ đồng mỗi năm.

13 nhóm chính sách của Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) (11/05/2020)

Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội nhận định 13 nhóm chính sách của Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) đáp ứng với xu thế phát triển, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công cụ quản lý.

Quy định mới về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải (07/05/2020)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 53/2020/NĐ-CP quy định phí bảo vệ môi trường đối với nước thải, trong đó có những điểm mới về đối tượng chịu phí cũng như mức phí.

IUCN và những đóng góp quan trọng vào công cuộc bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường Việt Nam (06/05/2020)

Trong suốt quá trình hoạt động và hợp tác với Việt Nam kể từ giữa những năm 1980, IUCN đã và đang có những đóng góp quan trọng vào công cuộc bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường mang lại nhiều thành quả hiện nay như các khu bảo tồn, sinh quyển, đất ngập nước… của Việt Nam.

Bếp than tổ ong - Nguyên nhân của ô nhiễm không khí (28/04/2020)

Khi đốt than tổ ong sẽ phát sinh ra bụi (bụi mịn PM2.5) và khí/hơi thải khác (CO2, CO, SO2, PAHs…). Những độc tố này không làm người sử dụng phát bệnh ngay lập tức mà sau thời gian dài mới phát bệnh.

Pháp luật quy định trách nhiệm như thế nào về sự cố chất thải? (27/04/2020)

Theo Quy chế thì sự cố chất thải là một loại sự cố môi trường và do chất thải gây ra; chất thải ở đây là nước thải, khí thải, chất thải rắn.