Việt Nam hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2020 (17/09/2020)

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm nay được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động và tổ chức trên phạm vi toàn cầu từ ngày 18 - 20 tháng 9 với chủ đề “Every small action makes a world of difference” - “Cùng hành động để thay đổi thế giới”.

Cùng hướng đến một lối sống mới: “sống xanh” gần gũi với thiên nhiên (15/09/2020)

Hãy cùng hướng đến một lối sống mới – “sống xanh” với các sản phẩm thân thiện môi trường để góp phần bảo vệ không gian sống của mỗi chúng ta.

Ô nhiễm môi trường giao thông tại VN: Thực trạng và giải pháp (11/09/2020)

Vấn đề ô nhiễm không khí do Giao thông vận tải đô thị gây ra ở nước ta xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trước hết, đó là ảnh hưởng của quá trình đô thị hóa gắn liền với công nghiệp hóa.

Bảo vệ tầng ô-dôn vì sự sống (10/09/2020)

Đó là khẩu hiệu của Ngày quốc tế bảo vệ tầng ô-dôn 16/9 diễn ra tới đây. Năm nay, thế giới sẽ kỷ niệm 35 năm Công ước Vienna ra đời, cũng là 35 năm các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay nỗ lực bảo vệ tầng ô-dôn.

Hoàn thiện pháp luật về bảo vệ môi trường: Bảo đảm quyền lợi người dân, đơn giản hoá quy định cho doanh nghiệp (04/09/2020)

Dự kiến, kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV vào tháng 10 tới đây sẽ xem xét thông qua dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi). Dự án Luật này đã được Quốc hội kỳ 9 thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến để Chính phủ tiếp tục hoàn thiện, nhằm mang đến một bộ luật có tính tổng thể, toàn diện và hài hòa với hệ thống pháp luật về kinh tế - xã hội; đồng thời bảo đảm an sinh xã hội, bảo đảm an toàn cho người dân, đơn giản hoá cho doanh nghiệp.

Quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030, cuộc chiến dài hơi (27/08/2020)

Việt Nam đang đối mặt với nhiều vấn đề về suy thoái, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, nước biển dâng, nhất là ô nhiễm rác thải nhựa.

Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa (26/08/2020)

Ngày 20/8, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 33/CT-TTg về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa.

Triển khai thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030 (25/08/2020)

Ngày 21/8, Thứ trưởng Lê Minh Ngân đã ký Quyết định số 1855/QĐ-BTNMT về ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 1746/QĐ-TTg ngày 04/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030.

Những biện pháp hữu hiệu khắc phục và bảo vệ môi trường (21/08/2020)

Những biện pháp hữu hiệu để khắc phục hậu quả của ô nhiễm môi trường và bảo vệ môi trường.

Những kinh nghiệm quý giá trong công tác bảo vệ tài nguyên và môi trường (10/08/2020)

Từ thế kỷ 19 thế giới đã nhận thấy sự lãng phí và sử dụng quá mức các nguồn tài nguyên thiên nhiên và cũng từ đó chúng ta có thể rút ra những kinh nghiệm quý giá trong việc bảo vệ tài nguyên và môi trường.