Chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất thải rắn đến năm 2025 (15/06/2018)

Ngày 7/5/2018, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định 491/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh Chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất thải rắn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050.

Gắn sản xuất công nghiệp với bảo vệ môi trường (13/06/2018)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 598/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch cơ cấu lại ngành công nghiệp giai đoạn 2018 - 2020, xét đến năm 2025 trong đó tăng cường áp dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong sản xuất công nghiệp, gắn sản xuất công nghiệp với bảo vệ môi trường; loại bỏ dần các thiết bị lạc hậu trong các nhà máy và đóng cửa các nhà máy gây ô nhiễm.

Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018 (05/06/2018)

Tối 4/6, tại TP.Quy Nhơn, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBTWMTTQ Việt Nam, UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và bỏ chất thải nhựa, nilon.

Chiến dịch Biển Việt Nam xanh 2018 (22/05/2018)

Sáng 18.5, tại Quảng trường Bình Minh (thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An), Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã chủ trì Lễ phát động chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch “Biển Việt Nam xanh 2018”. Hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, các doanh nghiệp du lịch cùng đông đảo bà con nhân dân của tỉnh Nghệ An đã tham gia chương trình.

Chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất thải rắn (14/05/2018)

Phòng ngừa, kiểm soát, hạn chế về cơ bản mức độ phát sinh chất thải rắn gia tăng, giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường do chất thải rắn gây ra, góp phần bảo vệ sức khỏe con người, môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Tích cực kiểm soát, giảm thiểu các nguồn gây ô nhiễm môi trường (10/04/2018)

Thời gian qua, với việc ban hành nhiều chương trình, đề án về kế hoạch thực hiện công tác bảo vệ môi trường, cùng với việc tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng, tăng cường phối hợp quản lý, việc kiểm tra giám sát môi trường đối với các doanh nghiệp sản xuất trong Khu công nghiệp (KCN), Cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh đã đạt được kết quả tích cực, góp phần đáng kể cho sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp và hạn chế nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Giải pháp nâng cao tỷ lệ độ che phủ rừng (09/04/2018)

Những năm qua, công tác quản lý và bảo vệ rừng, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia trồng rừng, phát triển các mô hình kinh tế trang trại lâm nghiệp, trang trại đồi rừng đã được ngành kiểm lâm quan tâm, song tỷ lệ độ che phủ rừng trên địa bàn tỉnh còn thấp. Theo báo cáo của HĐND tỉnh, năm 2017, tỷ lệ độ che phủ rừng mới đạt hơn 24% và là một trong bốn chỉ tiêu kinh tế - xã hội quan trọng không đạt kế hoạch đề ra. Trước thực trạng trên, ngành lâm nghiệp cần xây dựng và thực hiện các giải pháp nâng cao tỷ lệ độ che phủ rừng để góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và tăng nguồn thu từ rừng sản xuất.