Nước thải sinh hoạt nông thôn cần được quan tâm đúng mức (25/11/2020)

Hiện nay, nước thải sinh hoạt và nước thải chăn nuôi ở các vùng nông thôn đa phần thải trực tiếp ra môi trường hoặc là tự thấm mà chưa được thu gom, xử lý triệt để đạt quy chuẩn kỹ thuật về môi trường

Quy hoạch mạng lưới quan trắc môi trường đảm bảo thống nhất, kết nối liên thông (24/11/2020)

Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tại Hội thảo triển khai lập quy hoạch tổng thể quan trắc môi trường quốc gia giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xây dựng, hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực quan trắc môi trường diễn ra vào ngày 20/11 tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.

Quốc hội thông qua Luật Bảo vệ Môi trường (sửa đổi): Thay đổi tư duy về môi trường để phát triển bền vững (23/11/2020)

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) có nhiều điểm mới hướng đến mong muốn tạo nền tảng cần thiết cho đạo luật về môi trường toàn diện, thống nhất, hội nhập.

Phản ánh của báo chí về bất cập trong quản lý chất thải (10/11/2020)

Trong thời gian qua, báo chí phản ánh về bất cập trong quản lý chất thải đang làm lãng phí tài nguyên rác và đề xuất tái chế là phương án xử lý rác thải hiệu quả.

Ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TTg và Quyết định số 1746/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa và quản lý rác thải nhựa đại dương (06/11/2020)

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Quyết định số 2395/QĐ-BTNMT ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 20 tháng 8 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa và Quyết định số 1746/QĐ-TTg ngày 04 tháng 12 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030.

Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi): Thống nhất các chính sách lớn (05/11/2020)

Đến thời điểm hiện tại, ý kiến Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) về các chính sách lớn, các phương án lớn trong Dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) về cơ bản đã đi đến thống nhất.

Hợp tác ASEAN trong lĩnh vực môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu (04/11/2020)

Trong thời gian qua, hợp tác ASEAN trong lĩnh vực môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường ghi nhận nhiều kết quả tích cực.

Cải tạo hệ thống xử lý nước thải (26/10/2020)

Hệ thống xử lý nước thải sau một thời gian vận hành không được bảo trì bảo dưỡng dẫn đến không hoạt động theo công suất mong muốn, chất lượng nước thải không đáp ứng được theo Quy chuẩn hiện hành.

Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng môi trường (23/10/2020)

Chất lượng môi trường đô thị, nông thôn chưa được cải thiện nhiều; hạ tầng thu gom, xử lý nước thải chưa được đầu tư đồng bộ; chưa xây dựng được nhà máy xử lý rác thải tập trung, đài hóa thân, nghĩa trang tập trung của tỉnh là những hạn chế được chỉ ra trong công tác bảo vệ môi trường của tỉnh thời gian qua. Để giải bài toán này, giai đoạn 2020 - 2025, Vĩnh Phúc đã đề ra nhiều giải pháp, trọng tâm là gắn phát triển kinh tế với nâng cao chất lượng môi trường.