Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Tường: Dư nợ gần 100 tỷ đồng Chương trình Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn

13/04/2018

Theo báo cáo của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Tường, hết tháng 3/2018, dư nợ cho vay Chương trình Nước sạch và Vệ sinh môi trường ở địa phương đạt gần 100 tỷ đồng, tăng hơn 600 triệu đồng so với cuối năm 2017.

 

Nhờ có nguồn vốn vay, toàn huyện có khoảng 32 nghìn công trình nước sạch và vệ sinh được cải tạo, xây mới. Các công trình được người dân chú trọng đầu tư là hầm Biogas, tự hoại, bể lọc nước, giếng khoan và tập trung nhiều ở các xã, thị trấn Ngũ Kiên, Cao Đại, Tứ Trưng…

Sau khi đưa vào sử dụng, các công trình đã góp phần cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường nông thôn và từng bước nâng cao đời sống cho nhân dân.

Được biết, hiện nay, mức cho vay đối với Chương trình Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn đang được Ngân hàng Chính sách xã hội áp dụng 6 triệu đồng/ công trình và được đánh giá là thấp so với nhu cầu người dân. Do đó, Ngân hàng Chính sách xã hội các cấp đang tham mưu, đề xuất với Chính phủ nâng mức cho vay lên 12-15 triệu đồng/ công trình. Nếu được điều chỉnh, chắc chắn, nhiều người dân sẽ có điều kiện cải tạo, xây dựng các công trình Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn mới.

 


Thanh Hà - Báo Vĩnh Phúc


Các tin đã đưa ngày: