Phường Xuân Hòa chú trọng bảo vệ môi trường (18/03/2019)

Là địa bàn tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp; doanh nghiệp và các đơn vị quân đội nên dân số ở phường Xuân Hòa (thành phố Phúc Yên) liên tục gia tăng; mặt khác lĩnh vực thương mại - dịch vụ ở địa phương phát triển mạnh khiến số lượng rác thải sinh hoạt trên địa bàn phát sinh nhiều. Do đó, cùng với các giải pháp phát triển kinh tế, công tác bảo vệ môi trường luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm thực hiện tốt.

Hội Người cao tuổi xã Văn Quán tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới (21/12/2018)

Phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) diễn ra sôi nổi ở trên địa bàn xã Văn Quán, huyện Lập Thạch, thu hút đông đảo nhân dân tham gia, trong đó có lớp người cao tuổi (NCT). Phát huy tinh thần “Tuổi cao - gương sáng”, NCT đã tự nguyện góp công, góp của làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các thiết chế văn hóa, cơ sở hạ tầng và tham gia xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng con người mới tích cực làm giàu cho gia đình và xã hội, làm gương cho con cháu noi theo.

Phụ nữ Bắc Bình triển khai xây dựng tuyến đường hoa phụ nữ: Mô hình mới trong “5 không, 3 sạch” (10/08/2018)

Nhận thức được ý nghĩa thiết thực của phong trào “Phụ nữ chung tay chung sức xây dựng nông thôn mới” và thực hiện cuộc vận động “5 không, 3 sạch”, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch đã thực hiện nhiều mô hình và phong trào mang lại hiệu quả cao, trong đó nổi bật là mô hình “Tuyến đường hoa phụ nữ” .

Huyện Sông Lô kiên quyết trong xử lý vi phạm Luật Đất đai (30/07/2018)

Hiện nay, toàn huyện Sông Lô có 1.231 trường hợp vi phạm Luật Đất đai. Nhằm xử lý dứt điểm số vụ việc vi phạm nêu trên, Huyện uỷ, UBND huyện đang triển khai thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát và lên phương án giải quyết các trường hợp vi phạm.

Nâng cao tiêu chí môi trường ở xã Đại Tự (23/04/2018)

Xác định việc gìn giữ, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp là yếu tố quan trọng góp phần cải thiện đời sống cho nhân dân nên dù đã về đích nông thôn mới (NTM) hơn 2 năm, xã Đại Tự (Yên Lạc) vẫn quan tâm duy trì và từng bước nâng cao tiêu chí môi trường ở địa phương

Lập Thạch: 16/ 18 xã đạt tiêu chí về môi trường (16/04/2018)

Đến thời điểm hiện nay, huyện Lập Thạch có 16/ 18 số xã đạt tiêu chí về môi trường và phấn đấu hết năm 2018, 18/ 18 xã đạt tiêu chí môi trường. Theo thống kê, trên địa bàn huyện có 6 công trình cấp nước tập trung, 65/ 69 trường có nước và nhà tiêu hợp vệ sinh, có 18 trạm y tế có nước và nhà tiêu hợp vệ sinh, số người sử dụng nước sạch hợp vệ sinh là 96.405/ 117.052 người, đạt 82,36%; số hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 67,18%. Để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là sự cố gắng, nỗ lực của các tầng lớp nhân dân trong huyện để đến hết năm 2018, Lập Thạch trở thành huyện nông thôn mới.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Tường: Dư nợ gần 100 tỷ đồng Chương trình Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (13/04/2018)

Theo báo cáo của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Tường, hết tháng 3/2018, dư nợ cho vay Chương trình Nước sạch và Vệ sinh môi trường ở địa phương đạt gần 100 tỷ đồng, tăng hơn 600 triệu đồng so với cuối năm 2017.

Lập Thạch: Tăng cường công tác quản lý nhà nước về môi trường, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản (31/01/2018)

Nhiều năm qua, huyện Lập Thạch luôn quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng tích cực phối hợp với UBND các xã, thị trấn trong công tác bảo vệ môi trường, tài nguyên nước, quản lý tài nguyên khoáng sản. Đặc biệt, thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật kết hợp với thanh tra, kiểm tra đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép.

Trao tiền làm nhà cho nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn (19/12/2017)

Vừa qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tỉnh phối hợp các cấp Hội, các ban, ngành đoàn thể và chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền hỗ làm nhà cho gia đình ông Nguyễn Minh Giáp, khu phố Đồng Nhất, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, là nạn nhân da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Số tiền trao tặng là 50 triệu đồng, được trích từ Quỹ Nạn nhân da cam của tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực của Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tỉnh nhằm chia sẻ một phần khó khăn, giúp các hội viên da cam vươn lên, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Huyện Sông Lô đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới (06/12/2017)

Trong những năm qua, bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, các cấp, ngành của huyện Sông Lô đã tập trung các nguồn lực cho công tác vệ sinh môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới nhằm góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế bền vững ở các địa phương trên địa bàn huyện.