Hiệu quả bước đầu từ dồn thửa đổi ruộng ở xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch (29/07/2021)

Những cánh đồng, thửa ruộng manh mún trở thành những cánh đồng thẳng cánh cò bay, đường giao thông nội đồng được đầu tư xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng, đưa cơ giới vào sản xuất, góp phần hình thành những vùng chuyên canh, giải quyết tình trạng lãng phí đất nông nghiệp, nâng cao năng suất, tăng thu nhập. Đây là những thành quả bước đầu xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch có được sau gần 3 năm thực hiện chủ trương dồn thửa đổi ruộng (DTĐR)

Vĩnh Yên: Duy trì nghiêm các chốt kiểm soát, bảo đảm đủ hàng hóa thiết yếu trong điều kiện cách ly xã hội (14/05/2021)

Thực hiện quyết định cách ly xã hội của Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố Vĩnh Yên đã lập tức kích hoạt hệ thống phòng chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất. Trong đó, cùng với khẩn trương, thần tốc truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng, thiết lập các vùng cách ly y tế, thành phố đã huy động lực lượng thiết lập các chốt, trạm kiểm soát ra vào thành phố; phối hợp với các ngành chức năng chuẩn bị sẵn sàng nguồn hàng hóa thiết yếu đáp ứng nhu cầu của người dân trong điều kiện cách ly xã hội, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Các vùng quê đổi thay từ những chủ trương lớn (04/03/2020)

Năm 2019, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết về việc sáp nhập, đổi tên các thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh và Nghị quyết hỗ trợ xây dựng, sửa chữa, cải tạo cống, rãnh thoát nước và nạo vét các thủy vực tiếp nhận nước thải, khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Các Nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống đã khiến diện mạo bức tranh quê Vĩnh Phúc ngày càng khởi sắc. Môi trường sống, đường làng, ngõ xóm đang dần xanh sạch, đẹp và đời sống người dân không ngừng được nâng lên.

Tam Đảo thực hiện cưỡng chế thu hồi đất dự án Khu công viên cây xanh – giai đoạn 2 (07/01/2020)

Sáng 6/1/2020, UBND huyện Tam Đảo phối hợp với UBND xã Đại Đình và các lực lượng chức năng của tỉnh tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, giải phóng mặt bằng dự án Khu công viên cây xanh – giai đoạn 2, Trung tâm Văn hóa Lễ hội Tây Thiên, thuộc địa phận thôn Ấp Đồn, xã Đại Đình. Dự và chỉ đạo buổi cưỡng chế có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Nông dân Yên Lạc được mùa cây vụ Đông (07/01/2020)

Trong khi ở nhiều địa phương, diện tích đất nông nghiệp bỏ hoang có xu hướng gia tăng thì ở Yên Lạc, bà con nông dân lại không cho đất nghỉ, bởi họ luôn biết cách để cây trồng đơm hoa, kết trái và đem lại mùa vụ bội thu, ngay cả ở vụ Đông – vụ vốn được coi là tiềm ẩn nhiều rủi ro do sự khắc nghiệt của thời tiết.

Bước chuyển mình của thành phố Phúc Yên (02/01/2020)

Phúc Yên là thành phố cửa ngõ, là trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, trung tâm kinh tế công nghiệp - dịch vụ của tỉnh. Được công nhận là đô thị loại III năm 2013, đến năm 2018, Phúc Yên trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Nhờ những giải pháp đồng bộ và bước đi phù hợp, biết khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế sẵn có, thành phố trẻ đang chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò, giữ vị trí quan trọng trong sự nghiệp phát triển chung của tỉnh, góp phần kết nối giao lưu phát triển kinh tế với vùng thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận. Niềm vui hoàn thành chương trình nông thôn mới

Thành phố Vĩnh Yên, 120 năm xây dựng và phát triển (31/12/2019)

- Thành phố Vĩnh Yên là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc, với diện tích 5080,21 ha, dân số trên 15 vạn người.

Thị trấn Thanh Lãng cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại V (31/12/2019)

Cùng với lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn Thanh Lãng (Bình Xuyên) luôn quan tâm sát sao trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các mục tiêu về xây dựng đô thị, nhằm đảm bảo cho thị trấn phát triển đồng bộ, theo hướng hiện đại, văn minh.

Xã Hoàng Lâu: Nhiều diện tích đất nông nghiệp bị bỏ hoang vì ngập úng (26/12/2019)

Ruộng đồng vốn là nơi sản xuất, gắn bó với nông dân từ bao đời nay song hơn 10 năm qua, gần 35 ha đất canh tác ở xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương vốn là “bờ xôi ruộng mật” lại phải nhường chỗ cho bèo tây sinh sống vì thường xuyên bị ngập úng, không canh tác được.

Khen thưởng Công an huyện Sông Lô đã triệt phá vụ vận chuyển hơn 1 tấn pháo nổ (23/12/2019)

Chiều 22/12/2019, Công an tỉnh tổ chức khen thưởng cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Sông Lô đã phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển hơn 1 tấn pháo nổ.