Nâng cao tiêu chí môi trường ở xã Đại Tự (23/04/2018)

Xác định việc gìn giữ, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp là yếu tố quan trọng góp phần cải thiện đời sống cho nhân dân nên dù đã về đích nông thôn mới (NTM) hơn 2 năm, xã Đại Tự (Yên Lạc) vẫn quan tâm duy trì và từng bước nâng cao tiêu chí môi trường ở địa phương

Lập Thạch: 16/ 18 xã đạt tiêu chí về môi trường (16/04/2018)

Đến thời điểm hiện nay, huyện Lập Thạch có 16/ 18 số xã đạt tiêu chí về môi trường và phấn đấu hết năm 2018, 18/ 18 xã đạt tiêu chí môi trường. Theo thống kê, trên địa bàn huyện có 6 công trình cấp nước tập trung, 65/ 69 trường có nước và nhà tiêu hợp vệ sinh, có 18 trạm y tế có nước và nhà tiêu hợp vệ sinh, số người sử dụng nước sạch hợp vệ sinh là 96.405/ 117.052 người, đạt 82,36%; số hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 67,18%. Để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là sự cố gắng, nỗ lực của các tầng lớp nhân dân trong huyện để đến hết năm 2018, Lập Thạch trở thành huyện nông thôn mới.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Tường: Dư nợ gần 100 tỷ đồng Chương trình Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (13/04/2018)

Theo báo cáo của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Tường, hết tháng 3/2018, dư nợ cho vay Chương trình Nước sạch và Vệ sinh môi trường ở địa phương đạt gần 100 tỷ đồng, tăng hơn 600 triệu đồng so với cuối năm 2017.

Lập Thạch: Tăng cường công tác quản lý nhà nước về môi trường, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản (31/01/2018)

Nhiều năm qua, huyện Lập Thạch luôn quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng tích cực phối hợp với UBND các xã, thị trấn trong công tác bảo vệ môi trường, tài nguyên nước, quản lý tài nguyên khoáng sản. Đặc biệt, thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật kết hợp với thanh tra, kiểm tra đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép.

Trao tiền làm nhà cho nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn (19/12/2017)

Vừa qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tỉnh phối hợp các cấp Hội, các ban, ngành đoàn thể và chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền hỗ làm nhà cho gia đình ông Nguyễn Minh Giáp, khu phố Đồng Nhất, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, là nạn nhân da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Số tiền trao tặng là 50 triệu đồng, được trích từ Quỹ Nạn nhân da cam của tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực của Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tỉnh nhằm chia sẻ một phần khó khăn, giúp các hội viên da cam vươn lên, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Huyện Sông Lô đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới (06/12/2017)

Trong những năm qua, bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, các cấp, ngành của huyện Sông Lô đã tập trung các nguồn lực cho công tác vệ sinh môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới nhằm góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế bền vững ở các địa phương trên địa bàn huyện.

Tề Lỗ xây dựng “Đoạn đường hoa phụ nữ” (29/11/2017)

Thực hiện kế hoạch của BTV Hội LHPN tỉnh về công tác bảo vệ môi trường năm 2017 và Kế hoạch của BTV Hội LHPN huyện Yên Lạc về việc xây dựng “Đường hoa tự quản”, ngày 25 và 26/11/2017, Hội LHPN xã Tề Lỗ đã ra quân triển khai xây dựng mô hình “Đoạn đường hoa phụ nữ”.

Lập Thạch đẩy mạnh quản lý bảo vệ và phát triển rừng (22/11/2017)

Thời gian qua, Hạt Kiểm lâm huyện Lập Thạch đã tích cực làm tốt công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo vệ và phát triển rừng.

Lập Thạch tổng kết công tác phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ rừng mùa khô 2016-2017 (26/09/2017)

Chiều ngày 21/9/2017, Ban Chỉ huy Phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ rừng huyện Lập Thạch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ rừng mùa khô năm 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2017-2018. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Hà Văn Quyết - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy phòng cháy chữa cháy rùng, bảo vệ rừng huyện.

Lập Thạch tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2016 – 2020 (13/09/2017)

Chiều ngày 11/9/2017, Ủy ban MTTQ huyện Lập Thạch phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2016 – 2020 cho đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận ở cơ sở của 20 xã, thị trấn ở trên địa bàn huyện.