Hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Cơ quan tự phòng, tự quản, tự bảo vệ an ninh trật tự”

26/10/2018

Ngày 25/10/2018, Ban chỉ đạo xây dựng mô hình “Cơ quan tự phòng, tự quản, tự bảo vệ an ninh trật tự” Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Cơ quan tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về an ninh trật tự”. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Công an tỉnh có: Trung tá Nguyễn Hoàng Long – Phó Trưởng phòng An ninh kinh tế, Thượng tá Dương Văn Sáu – Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào Bảo vệ An ninh tổ quốc, đại diện phòng Công tác chính trị; lãnh đạo Công an thành phố Vĩnh Yên và Công an phường Đống Đa. Về phía Sở Tài nguyên và Môi trường có đồng chí Nguyễn Công Võ – Chánh Văn phòng Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở.

Trong những năm qua, cấp ủy, lãnh đạo Ban Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thường xuyên quan tâm, chú trọng đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn về an ninh trật tự (ANTT) gắn liền với tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các nghị quyết về phòng chống tội phạm, ngăn chặn, vô hiệu hóa âm mưu hoạt động phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân…Ý thức trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong đấu tranh phòng ngừa tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự cơ quan được nâng lên, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Sở đã thành lập 01 tổ bảo vệ gồm 3 nhân viên trực và tuần tra canh gác 24/24 giờ đảm bảo tình hình ANTT trong Sở được ổn định.
Tuy nhiên, trong những năm tới, tình hình hoạt động của các loại tội phạm sẽ có những diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, tệ nạn xã hội, để làm tốt công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn  Sở Tài nguyên và Môi trường cần có sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo và sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị chức năng trong toàn tỉnh để phòng ngừa phát sinh phức tạp về ANTT.

Hội nghị đã thông qua Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo mô hình “ Cơ quan tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về ANTT” gồm 16 thành viên là lãnh đạo Sở và lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, trong đó, đồng chí Hoàng Văn Đăng – Phó Giám đốc Sở là Trưởng ban; đồng chí Nguyễn Công Võ – Chánh Văn phòng Sở là Phó Trưởng ban.
Tại Hội nghị, Trung tá Nguyễn Hoàng Long – Phó Trưởng phòng An ninh kinh tế đã đánh giá cao tình hình an ninh trật tự tại Sở Tài nguyên và Môi trường. Tuy nhiên, Sở Tài nguyên và Môi trường vẫn còn những kẽ hở cho các yếu tố tội phạm manh động gây thiệt hại và  ảnh hưởng đến ANTT cơ quan. Việc triển khai mô hình “Cơ quan tự phòng, tự quản, tụ bảo vệ về ANTT” Sở Tài nguyên và Môi trường là  việc làm thiết thực góp phần đảm bảo ANTT cơ quan và địa bàn. Đồng chí đề nghị, thời gian tới Sở Tài nguyên và Môi trường cần duy trì và phát huy hiệu quả mô hình; cấp ủy, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường thường xuyên quan tâm chỉ đạo, chú trọng triển khai các hoạt động của mô hình nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, đấu tranh phòng ngừa tội phạm; tuyên truyền cán bộ công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở cảnh giác trước các âm mưu của tội phạm; tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào tự quản, tự bảo vệ tài sản của cá nhân và cơ quan; tích cực tham gia phòng cháy, chữa cháy, xây dựng kế hoạch bảo đảm ANTT, không để người cán bộ mắc các tệ nạn xã hội…
Kết thúc Hội nghị, các phòng, đơn vị thuộc Sở cùng nhau ký Giao ước thi đua “Cơ quan tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về ANTT”.

Đại diện các phòng, đơn vị thuộc Sở cùng nhau ký Giao ước thi đua
“Cơ quan tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về ANTT”.

Đồng chí Nguyễn Công Võ – Chánh Văn Phòng Sở, Phó Trưởng ban chỉ đạo mô hình “Cơ quan tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về ANTT” đề nghị các phòng căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được giao và tình hình của đơn vị, xây dựng và triển khai hiệu quả mô hình./.

Trung tâm CNTT Tài nguyên và Môi trường