Chi đoàn Trung tâm quan trắc và môi trường tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 5 năm 2018

21/05/2018

Thực hiện công văn của BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh về việc triển khai các hoạt động đồng loạt và sinh hoạt chuyên đề tháng 5 năm 2018; sáng 18/4/2018, Chi đoàn Trung tâm quan trắc và môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường) triển khai buổi sinh hoạt chi đoàn định kỳ và sinh hoạt chuyên đề tháng 5 năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phùng Văn Đức - Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Phương Loan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở, Phó Chánh Văn phòng Sở, đồng chí Hà Văn Sơn - Bí thư BCH Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường.

Buổi sinh hoạt tập trung vào các nội dung: Thảo luận tuyên truyền hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”, chuyên đề “Mừng 128 năm ngày sinh nhật Bác” và tổ chức tuyên truyền về kết quả Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Chuyên đề thảo luận tuyên truyền hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”. Đây là một chuyên đề gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn của các đoàn viên đang công tác tại Sở Tài nguyên và Môi trường. Tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên đã sôi nổi tham gia các ý kiến đóng góp vào việc tổ chức ngày môi trường thế giới năm 2018 như: Tuyên truyền lưu động kết hợp treo băng zôn, áp phích tại những nơi tập trung đông người; làm gian hàng trưng bày các sản phầm tái chế tại các siêu thị, đồng thời thiết kế phát miễn phí túi sinh thái, túi giấy tái chế cho khách mua hàng tại siêu thị; tuyên  truyền thông qua tổ chức sự kiện và video, hình ảnh… để nâng cao ý thức của cộng đồng dân cư về hạn chế sử dụng túi nilon, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Tại buổi sinh hoạt, Chi đoàn cũng thông báo đến các đoàn viên chi đoàn kết quả  Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022 và hướng dẫn các đoàn viên tham gia thi trắc nghiệm tìm hiểu nghị quyết Đại hội đoàn toàn quốc trên mạng Internet.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phùng Văn Đức - Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh đề nghị: Chi đoàn cần xây dựng kế hoạch cụ thể để buổi sinh hoạt có tính chuyên sâu và mỗi buổi chỉ nên tập trung vào một chuyên đề đề làm tốt chuyên đề đó không nên làm dàn trải nhiều chuyên đề. Đồng chí cũng mong các đồng chí đoàn viên dành thời gian để tìm hiểu về Nghị quyết đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và dành thời gian để tham gia thi trắc nghiệm tìm hiểu về Nghị quyết thông qua mạng internet.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, dồng chí Nguyễn Thị Phương Loan yêu cầu: Các chi đoàn cần tập trung truyên truyền về Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những câu chuyện kể Bác để các đoàn viên học tập và làm theo; đặc biệt nên tập trung tuyên truyền về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm chuyên đề năm 2018 về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên nhằm nâng cao tính tiên phong, gương mẫu, nâng cao ý thức trong học tâp, rèn luyện để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn.

Trung tâm CNTT Tài nguyên và Môi trường