Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc kêu gọi người dân tích cực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6 (02/06/2020)

Ngày 05/6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc chọn là Ngày Môi trường thế giới và đã trở thành sự kiện môi trường thường niên được các quốc gia trên thế giới tham gia hưởng ứng, đã thu hút sự tham gia của hàng trăm triệu người trên toàn cầu và là sự kiện có quy mô lớn nhất toàn cầu.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai (30/05/2020)

Ngày 29 tháng 5 năm 2020 Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc đã có buổi làm việc với Tổng cục quản lý đất đai về việc giải quyết một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh.

Đánh giá Chiến lược và kế hoạch quốc gia về ứng phó biến đổi khí hậu (28/05/2020)

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang tiến hành đánh giá Chiến lược và Kế hoạch quốc gia về biến đổi khí hậu. Đây là cơ sở đề xuất giải pháp đẩy mạnh thực hiện Chiến lược trong giai đoạn mới 2021 – 2030 phù hợp với định hướng chính sách trong nước và cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu.

Xây dựng chính sách phát triển kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam (25/05/2020)

Ngày 22/5, tại Hà Nội, Viện Chiến lược Chính sách Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) phối hợp với UNDP Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tham vấn “Kết quả nghiên cứu về kinh tế tuần hoàn (KTTH) và một số đề xuất chính sách”. Tham dự có đại diện các cơ quan liên quan thuộc Bộ TN&MT, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), các chuyên gia trong nước và quốc tế trong lĩnh vực kinh tế, môi trường, biến đổi khí hậu và doanh nghiệp quan tâm đến KTTH.

Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/5): Hành động thiết thực để bảo tồn đa dạng sinh học (22/05/2020)

Chủ đề Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2020 là “Các giải pháp của chúng ta sẵn có ở thiên nhiên”. Thông điệp này kêu gọi con người sống hài hoà với thiên nhiên, áp dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên để tạo sự thay đổi tích cực, đóng góp cho bảo vệ thiên nhiên, đa dạng sinh học và phát triển bền vững.

Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/5): Bộ TN&MT với vai trò điều hòa mối quan hệ giữa “bảo tồn” và “phát triển” (22/05/2020)

Là cơ quan được giao nhiệm vụ quản lý Nhà nước về đa dạng sinh học (ĐDSH), suốt những năm qua, Bộ TN&MT đã tập trung xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật về ĐDSH, lập quy hoạch bảo tồn ĐDSH, bảo tồn loài, sinh cảnh, điều hòa mối quan hệ giữa “bảo tồn” và “phát triển”.

Các chính sách pháp luật kiểm soát ô nhiễm không khí và giảm phát thải KNK của Việt Nam để thúc đẩy phát triển sản xuất và tiêu dùng phương tiện giao thông thân thiện với môi trường (20/05/2020)

Để kiểm soát ô nhiễm không khí, ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện Luật Bảo vệ môi trường năm 2014, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 985a/QĐ-TTg ngày 01 tháng 6 năm 2016 phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý chất lượng không khí đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025, Quyết định số 2053/QĐ-TTg ngày 28/10/2016 phê duyệt Kế hoạch thực hiện thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu của Việt Nam.

Sở Tài nguyên và Môi trường dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/2020)

Ngày 19/5/2020, tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tại thành phố Vĩnh Yên, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức buổi Lễ Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890 – 19/5/2020)

HỘI NGHỊ TƯ VẤN CÔNG TÁC QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI, TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG HUYỆN TAM DƯƠNG (18/05/2020)

Chiều ngày 15/5/2020 tại trụ sở làm việc của HĐND và UBND huyện Tam Dương đã diễn ra hội nghị tư vấn một số nội dung liên quan đến công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường trên địa bàn huyện Tam Dương do đồng chí Phan Tuệ Minh – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì.

Thách thức rác thải nhựa trong mùa dịch COVID-19 (12/05/2020)

Đại dịch COVID-19 đang tạo ra một thách thức lớn trên toàn cầu về vấn đề xử lý rác thải nhựa, khi nhu cầu về thiết bị bảo hộ như khẩu trang hay găng tay tăng mạnh.