Khắc phục tồn tại, điểm nghẽn, tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực (27/01/2021)

Chiều 26/1, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe Sở Giao thông Vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo về Đề án, kế hoạch khắc phục tồn tại, điểm nghẽn, tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực của ngành.

Khai mạc trọng thể Đại hội XIII của Đảng (27/01/2021)

Ngày 26/1/2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT và 1.587 đại biểu, đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên trong cả nước tham dự Đại hội.

Ủy ban MTTQ Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổng kết chương trình phối hợp về lĩnh vực môi trường giai đoạn 2017-2020 (13/01/2021)

Chiều 12/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên & Môi trường tổ chức tổng kết Chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2017-2020; ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2021-2025; biểu dương các tập thể, cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 63 điểm cầu trong cả nước.

Ứng dụng Công nghệ thông tin luôn là điểm sáng trong ngành tài nguyên môi trường. (08/01/2021)

Ngày 7/1, tại Hà Nội, Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Thứ trưởng Trần Quý Kiên tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 (31/12/2020)

Sáng ngày 31/12/2020 Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 ngành tài nguyên và môi trường.

Việt Nam tham gia Liên minh Tăng cường hiệu quả làm mát do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc khởi xướng (25/12/2020)

Ngày 23 tháng 11 năm 2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 173/NQ-CP về việc phê duyệt chủ trương tham gia Liên minh Tăng cường hiệu quả làm mát (Cool Coalition) do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) khởi xướng. Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao là cơ quan đầu mối của phía Việt Nam chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan nhằm triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Liên minh.

Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc: Huỷ phôi Giấy chứng nhận bị hư hỏng năm 2020 (10/12/2020)

Chiều ngày 10/12/2020, tại Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Vĩnh Phúc, Hội đồng xác định giá trị tài liệu và tiêu huỷ phôi Giấy chứng nhận (GCN) bị hư hỏng (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc) tổ chức tiêu huỷ phôi GCN bị hư hỏng trong quá trình in, viết GCN. Tham dự và chứng kiến có ông Nguyễn Duy Hưng – Trưởng phòng Đo đạc Bản đồ và Viễn thám – Phó chủ tịch Hội đồng, ông Nguyễn Thiệu Trung – Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Vĩnh Phúc); bà Dương Thị Minh Lượng – Trưởng phòng Bổ trợ tư pháp – Sở Tư Pháp; Hội đồng xác định giá trị tài liệu và tiêu huỷ phôi GCN bị hư hỏng; lãnh đạo Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh; lãnh đạo Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống Văn phòng đăng ký đất đai, kiến tạo thêm động lực cho phát triển và đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp (08/12/2020)

Đó là một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm được thảo luận tại Hội nghị Văn phòng đăng ký đất đai và hệ thống thông tin đất đai năm 2020 nhằm nâng cao hiệu quả công tác này trong thời gian tới. Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân chủ trì Hội nghị.