Xây dựng kế hoạch hành động giảm thiểu rác thải nhựa đại dương (22/10/2019)

Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng rác thải nhựa nhiều nhất trên thế giới, nhựa và túi nilon chiếm khoảng 8-12% chất thải rắn sinh hoạt trong các hộ gia đình.

Thu gom rác được bổ sung vào danh mục nghề độc hại (15/10/2019)

Bộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Thông tư ban hành Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Trong đó, có nghề thu gom rác thải.

Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin ngành tài nguyên và môi trường (14/10/2019)

Tại Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin ngành tài nguyên và môi trường năm 2019, tổ chức ngày 11&12/10 tại TP. Đà Nẵng, Thứ trưởng Trần Quý Kiên nhấn mạnh: “Cần tiếp tục xây dựng, hoàn thiện thể chế để tạo cơ sở pháp lý cho việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin; xây dựng và vận hành Chính phủ điện tử, Kiến trúc hệ thống thông tin và các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu nền tảng phục vụ quản lý, điều hành của Ngành và hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân, doanh nghiệp".

Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường (10/10/2019)

Trong hai ngày (11 và 12/10/2019) tại Thành phố Đà Nẵng, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường trong toàn Ngành. Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì Hội nghị.

Hoàn thiện Đề án tăng cường năng lực cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ quản lý tài nguyên, môi trường biển, hải đảo đến năm 2030 (04/10/2019)

Chiều 2/10, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Trần Quý Kiên chủ trì cuộc họp nghe Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam báo cáo về Đề án tăng cường năng lực cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ quản lý tài nguyên, môi trường biển, hải đảo đến năm 2030. Thứ trưởng nhấn mạnh tới vai trò và tầm quan trọng của Đề án; đồng thời định hướng các nhiệm vụ theo hướng quản lý theo khu vực nhằm nâng cao hiệu quả quản lý tổng hợp tài nguyên, môi trường biển và hải đảo tại các địa phương.

Chống rác thải nhựa - Làm cho thế giới sạch hơn (18/09/2019)

“Bảo vệ môi trường là vấn đề sống còn của nhân loại, là nhiệm vụ của mỗi người. Hãy bắt đầu từ những hoạt động bảo vệ môi trường tại chính nơi sinh sống của chúng ta, sẽ có tác động lan tỏa đến toàn cầu, làm cho thế giới sạch hơn" - Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, tại Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 sáng 12/9, tại Thị xã Đồ Sơn, TP. Hải Phòng, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã truyền đi thông điệp "Hành động địa phương, tác động toàn cầu".

Ngày quốc tế về bảo vệ tầng ô-dôn năm 2019: “32 năm nối tiếp hành trình bảo vệ tầng ô-dôn” (17/09/2019)

Với chủ đề “32 năm nối tiếp hành trình bảo vệ tầng ô-dôn” (32 Years and Healing), Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế bảo vệ tầng ô-dôn năm 2019 nhằm đề cao nỗ lực hợp tác quốc tế suốt hơn 3 thập kỷ qua và những thành tựu về bảo vệ tầng ô-dôn và ứng phó với biến đổi khí hậu theo Nghị định thư Montreal mà nhân loại đã đạt được.

Đẩy mạnh thực hiện gửi, nhận, xử lý văn bản điện tử trong toàn ngành tài nguyên và môi trường (09/09/2019)

Ngày 06/9, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có văn bản số 4409/BTNMT-VP gửi Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ về việc đẩy mạnh thực hiện gửi, nhận, xử lý văn bản điện tử trong toàn ngành tài nguyên và môi trường.

Lễ ký Quy chế phối hợp giữa Cục Thi hành án dân sự với Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc (03/09/2019)

Chiều ngày 30/8/2019, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ ký Quy chế phối hợp giữa Cục THADS với Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc