Hội thi tìm hiểu về môi trường cho học sinh trung học cơ sở (17/10/2018)

Ngày 12/10/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Dương tổ chức Hội thi tìm hiểu về môi trường cho học sinh trung học cơ sở với chủ đề: Chúng em bảo vệ môi trường. Tham gia Hội thi có hàng trăm em học sinh là các cổ động viên và 4 đội thi gồm: Đội Trường THCS Hướng Đạo, đội Trường THCS Đạo Tú, đội Trường THCS Thanh Vân, đội Trường THCS Hợp Hòa.

Chưa phát hiện trường hợp thanh toán, chuyển tiền trái phép ra nước ngoài trên địa bàn tỉnh (08/10/2018)

Thời gian qua, tại một số tỉnh, thành phố trong nước đã xuất hiện hệ thống cửa hàng kinh doanh chỉ phục vụ khách du lịch là người nước ngoài. Đáng nói, khi mua sắm, khách hàng sử dụng thẻ do ngân hàng nước ngoài phát hành trên thiết bị POS hoặc sử dụng các ứng dụng trên thiết bị di động để thanh toán, sau đó, toàn bộ số tiền sẽ được chuyển từ tài khoản của khách hàng sang tài khoản của người bán hàng tại nước ngoài mà không qua hệ thống ngân hàng của Việt Nam.

Hướng dẫn hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018 (05/10/2018)

Đã trở thành thường lệ, Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hằng năm luôn được bộ, ngành, đoàn thể, địa phương, nhân dân tích cực hưởng ứng, thực hiện nghiêm túc. Nhằm hướng dẫn tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018 thiết thực, hiệu quả, ngày 30/7/2018, Bộ Tư pháp đã ban hành Công văn số 2787/BTP-PBGDPL. Theo đó, chủ đề của Ngày pháp luật năm nay là: “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng Nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lớp tập huấn Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tài nguyên và môi trường cho cán bộ, công chức, viên chức các cấp trên địa bàn tỉnh năm 2018 (01/10/2018)

Vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lớp tập huấn Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tài nguyên, môi trường cho cán bộ, công chức, viên chức các cấp trên địa bàn tỉnh, tham dự lớp tập huấn có ông: Chu Quốc Hải - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo và cán bộ của Chi cục Quản lý đất đai và Chi cục Bảo vệ môi trường; đại diện các sở, ngành như: Tư pháp, Xây dựng, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Ban Giải phóng mặt bằng và Phát triển quỹ đất; cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố và cán bộ địa chính - môi trường các xã trên địa bàn tỉnh.

Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 (26/09/2018)

Ngày 25/9/2018, tại UBND xã Hồng Phương diễn ra Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 do UBND huyện Yên Lạc phối hợp với xã UBND xã Hồng Phương tổ chức. Tham dự buổi lễ có các ông, bà: Triệu Hiền - Trưởng phòng hành chính, Chi cục Bảo vệ môi trường; Ngô Thị Kim Thêu - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Lạc và hàng trăm người dân cùng đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Hồng Phương.

Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường diễu hành hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 (24/09/2018)

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn được khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm. Chủ đề Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 là “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quản lý môi trường, đặc biệt là công tác quản lý chất thải tại các khu vực nông thôn trong quá trình xây dựng một đất nước Việt Nam phát triển giàu mạnh gắn với an sinh xã hội và hài hòa với thiên nhiên.