Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước xuống đồng cùng nông dân sản xuất đầu xuân

23/02/2021

Trong khí thế sản xuất đầu năm, sáng 19/2, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã xuống đồng động viên bà con nông dân gieo cấy vụ xuân. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo huyện Bình Xuyên.

Tại cánh đồng xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước và lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo huyện Bình Xuyên đã trực tiếp lái máy cấy, cùng bà con nông dân gieo cấy vụ xuân năm 2021.

Để bảo đảm cho mùa vụ thắng lợi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước động viên người dân gieo cấy hết diện tích, tiếp tục mở rộng diện tích gieo cấy các giống lúa chất lượng; đẩy mạnh áp dụng cơ giới hóa vào các khâu trong sản xuất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát như hiện nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đề nghị người dân vừa gieo trồng vừa bảo đảm an toàn phòng dịch. Đồng chí yêu cầu ngành Nông nghiệp phối hợp chặt chẽ với các địa phương khích lệ bà con nông dân sau những ngày vui tết đón xuân cần tích cực ra đồng tranh thủ thời tiết nắng ấm đẩy nhanh tiến độ sản xuất, gieo trồng vụ xuân đúng khung thời vụ; chủ động hướng dẫn người dân các biện pháp chăm sóc phù hợp để cây lúa sinh trưởng tốt, cho năng suất, hiệu quả cao.

Đặng Thưởng

vinhphuc.gov.vn