Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam trao học bổng lần thứ 9 cho các em học sinh, sinh viên là con nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tại Vĩnh Phúc

23/08/2018

Để động viên tinh thần và giúp đỡ một phần kinh phí cho các nạn nhân chất độc da cam trong tỉnh, ngày 18/8/2018 tại Trung tâm trợ giúp nạn nhân chất độc mầu da cam/ Dioxin và người tàn tật, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc, Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam phối hợp Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ trao học bổng lần thứ 9 cho các cháu học sinh, sinh viên là con nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tỉnh Vĩnh Phúc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thành tích cao trong học tập.

Dự buổi Lễ có ông KITAMURA HAJIME – Cố vấn Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam, ông Đỗ Văn Khởi - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tỉnh Vĩnh Phúc; cùng 15 người gồm giáo sư, bác sĩ, giảng viên và sinh viên, học sinh Nhật Bản.

Ông KITAMURA  HAJIME – Cố vấn Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam, ông Đỗ Văn Khởi Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam/ Dioxin tỉnh Vĩnh Phúc trao học bổng cho các cháu học sinh, sinh viên là con nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tỉnh Vĩnh Phúc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thành tích cao trong học tập

Tại buổi Lễ, đại diện những người Nhật Bản yêu Việt Nam đã trao học bổng và quà cho các cháu: Quách Phương Nam (con nạn nhân Quách Xuân Đông, thôn Yên Nghiệp, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc); Nguyễn Văn Thành (con bà Nguyễn Thị Thu, thôn Xuân Chiếm,  xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc); Đỗ  Thị Yên Thơ (con nạn nhân Đỗ Long An, thôn Chằm, xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương); Trần Đức Anh Quân (con nạn nhân Trần Anh Ca, tổ dân phố Phú Lâm,thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch); Trần Hồng Quân (con nạn nhân Trần Thế Anh, thôn Đồng Tâm, xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô); Hoàng Văn Vinh (con nạn nhân Lê Thị Hương Hồi, thôn 6, xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường). Tổng số tiền do Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam hỗ trợ là 18.400.000  đồng và 40 kg gạo cùng một số đồ dùng gia đình.
Một năm, Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam hỗ trợ cho mỗi cháu từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng đến khi tốt nghiệp Đại học. Những suất học bổng đầy tình nhân ái đã phần nào giúp cho các nạn nhân da cam vượt qua khó khăn vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Mai Hương - Hội Nạn chất độc nhân da cam/ Dioxin