Yêu thiên nhiên, động vật giúp tăng tuổi thọ con người (15/06/2020)

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người yêu thiên nhiên, động vật – trong đó có việc trồng cây cảnh trong nhà và ngoài vườn, chăm sóc, bảo vệ các loài cây xanh và động vật – giúp con người giảm stress, cải thiện sức khỏe tim mạch, gia tăng tuổi thọ.

Cách hạn chế ảnh hưởng của nắng nóng đến sức khỏe (10/06/2020)

Để hạn chế tối đa những ảnh hưởng có hại đến sức khỏe của nắng nóng, người dân cần tăng cường áp dụng những biện pháp chống nắng, nóng như sau:

Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ hai cá thể gấu ở Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc (13/05/2020)

Sáng ngày 12/5/2020, Tổ chức Động vật Châu Á thực hiện cứu hộ hai cá thể gấu 20 năm tuổi tại một nhà hàng ở Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Hai cá thể gấu được chủ nuôi tự nguyện chuyển giao với mong muốn hai gấu được chăm sóc tốt nhất trong suốt phần đời còn lại tại Trung tâm Cứu hộ gấu lớn nhất Việt Nam ngay trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc đầu tư xây kết cấu hạ tầng, hướng tới mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp (16/04/2020)

Hướng đến mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, những năm qua, Vĩnh Phúc đã đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ. Nhiều tuyến đường giao thông quan trọng, hạ tầng cung cấp điện, thông tin và truyền thông, giáo dục và đào tạo, y tế, hạ tầng thương mại, du lịch được đầu tư nâng cấp, hoàn thiện. Cơ bản hệ thống kết cấu hạ tầng đáp ứng hiệu quả nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Gặp những cựu chiến binh hiến đất làm đường, xây nhà văn hóa (26/12/2019)

Dạo bước trên những con đường làng quê hôm nay, chúng tôi cảm nhận sự thay da, đổi thịt từng ngày của từng vùng quê với những ngôi nhà cao tầng mái ngói đỏ tươi, những con đường bê tông rộng rãi, nhà văn hóa thôn rộn rã tiếng hò reo, cổ vũ bóng đá, bóng chuyền mỗi buổi chiều về... Bức tranh nông thôn mới đầy sống động ấy có sự đóng góp không nhỏ của các cựu chiến binh – những người lính bộ đội cụ Hồ luôn xung kích, gương mẫu đi đầu trong việc tuyên truyền giải phóng mặt bằng, tình nguyện hiến đất, đóng góp của cải, vất chất và ngày công, cùng nhân dân chung sức xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Ngày mùa (26/12/2019)

Nỗ lực để cây bưởi Diễn trụ vững trên những vùng đất bãi Vĩnh Tường (26/12/2019)

Sau nhiều năm “bén duyên” với người dân vùng đất bãi, cây bưởi Diễn đã khẳng định là một trong những cây ăn quả chủ lực trong phát triển kinh tế của Vĩnh Tường. Hiện tại, cùng với tiếp tục tạo điều kiện khuyến khích người dân chuyển đổi những diện tích canh tác hoa màu không hiệu quả sang trồng bưởi và sản xuất theo hướng VietGAP, UBND huyện đang nỗ lực hoàn thiện thủ tục đề nghị cơ quan chuyên môn chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho bưởi Vĩnh Tường.

Lập Thạch: Nâng cao đời sống nông dân từ chương trình xây dựng nông thôn mới (05/11/2019)

10 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, có thể nói, đời sống của người nông dân tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã thực sự đổi thay. Tại huyện miền núi Lập Thạch, sự đổi thay này thể hiện ở cả 3 phương diện: Diện mạo nông thôn, sản xuất nông nghiệp và đời sống người nông dân.

Người phụ nữ biến đất cằn thành vườn thanh long trĩu quả (25/10/2019)

Không phải là người đầu tiên trồng thanh long ruột đỏ ở Sông Lô nhưng chị Lê Thị Hòa, thôn Cầu Gạo, xã Tân Lập lại là một trong những người có diện tích trồng lớn nhất và làm giàu từ loại cây trồng này.
Các tin đã đưa ngày: