Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu 2021 (24/02/2021)

Sáng 19/2, tại khu danh thắng Tây Thiên, thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu 2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước xuống đồng cùng nông dân sản xuất đầu xuân (23/02/2021)

Trong khí thế sản xuất đầu năm, sáng 19/2, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã xuống đồng động viên bà con nông dân gieo cấy vụ xuân. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo huyện Bình Xuyên.

Cách xử lý nước giếng có mùi hôi tanh nhanh và hiệu quả (19/10/2020)

Nguyên nhân nước cấp sinh hoạt có mùi hôi tanh, các cách xử lý nước giếng khoan có mùi hôi đang được áp dụng rộng rãi.

Các biện pháp đảm bảo sức khoẻ mùa mưa bão (16/10/2020)

Trong và sau mưa bão, lũ lụt, vô số các vi sinh vật, bụi, rác, chất thải theo dòng nước tràn ra nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh.

Những thực phẩm giúp bảo vệ não bộ khỏi bụi mịn và ô nhiễm không khí (10/08/2020)

Một nghiên cứu mới trên tạp chí Neurology đưa ra một giải pháp đơn giản ăn cá thường xuyên sẽ giúp bảo vệ não bộ khỏi bụi mịn và ô nhiễm không khí. Ngoài ra còn một số loại thực phẩm khác giúp phòng bệnh khi môi trường ô nhiễm.

Yêu thiên nhiên, động vật giúp tăng tuổi thọ con người (15/06/2020)

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người yêu thiên nhiên, động vật – trong đó có việc trồng cây cảnh trong nhà và ngoài vườn, chăm sóc, bảo vệ các loài cây xanh và động vật – giúp con người giảm stress, cải thiện sức khỏe tim mạch, gia tăng tuổi thọ.

Cách hạn chế ảnh hưởng của nắng nóng đến sức khỏe (10/06/2020)

Để hạn chế tối đa những ảnh hưởng có hại đến sức khỏe của nắng nóng, người dân cần tăng cường áp dụng những biện pháp chống nắng, nóng như sau:

Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ hai cá thể gấu ở Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc (13/05/2020)

Sáng ngày 12/5/2020, Tổ chức Động vật Châu Á thực hiện cứu hộ hai cá thể gấu 20 năm tuổi tại một nhà hàng ở Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Hai cá thể gấu được chủ nuôi tự nguyện chuyển giao với mong muốn hai gấu được chăm sóc tốt nhất trong suốt phần đời còn lại tại Trung tâm Cứu hộ gấu lớn nhất Việt Nam ngay trên địa bàn tỉnh.