Gặp gỡ "cha đẻ" lò đốt rác TH15 (25/07/2018)

Đã từng nghe một số lãnh đạo xã tấm tắc khen ngợi những ưu điểm vượt trội của lò đốt rác thải TH15, song hôm nay chúng tôi mới có dịp chiêm ngưỡng sản phẩm hữu ích này.

Người tiên phong trong phong trào hiến đất làm đường giao thông ở Quang Yên (17/07/2018)

Cũng như nhiều hộ dân khác ở thôn Đồng Dạ, xã Quang Yên, huyện Sông Lô, nguồn thu nhập chính của gia đình cựu chiến binh Nguyễn Hội Vui là sản xuất nông nghiệp, vì thế, mỗi tấc đất đối với gia đình ông chẳng khác gì “tấc vàng”. Thế nhưng, ngay khi xã có chủ trương vận động người dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn, ông đã bàn với gia đình hiến tặng hàng nghìn m2 đất mặc cho không ít người nói ông là người gàn dở…

Lập Thạch: Cựu chiến binh thôn Hoàng Chung, xã Đồng Ích ra mắt Câu lạc bộ Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường (18/06/2018)

Sáng ngày 14/6/2018, Chi hội Cựu chiến binh (CCB) thôn Hoàng Chung, xã Đồng Ích tổ chức ra mắt Câu lạc bộ CCB tự quản bảo vệ môi trường. Dự lễ ra mắt có ông Phan Dương Tiến - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện lãnh đạo hội CCB huyện Lập Thạch, chủ tịch hội CCB của 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lập Thạch.

Lập Thạch tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng (28/05/2018)

Mới đây, tại UBND xã Vân Trục, Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Lập Thạch tổ chức lớp tập huấn Kỹ thuật trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng cho hơn 100 chủ rừng của 2 huyện Lập Thạch, Sông Lô.

Bà Masako Sakata Nhật bản: Trao học bổng “Hạt giống hy vọng” cho các em học sinh là con nạn chân chất độc da cam tỉnh Vĩnh Phúc (25/05/2018)

Ngày 22 /5/2018, bà Masako Sakata nhà đạo diễn kiêm làm phim người Nhật Bản phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc Da cam/ Dioxin tỉnh Vĩnh Phúc cùng đại diện các cấp, ban, ngành đoàn thể và lãnh đạo địa phương tỉnh Vĩnh Phúc đến thăm và trao học bổng mang tên “Hạt giống hy vọng” cho các cháu học sinh là con nạn nhân chất độc da cam tại Vĩnh Phúc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã có cố gắng vươn lên học giỏi hòa nhập cộng đồng.

Người phụ nữ có tấm lòng nhân ái (19/04/2018)

Nhiều năm qua, người dân phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên thường xuyên thấy hình ảnh chị Trần Thị Hương dành nhiều tâm huyết để xây dựng nên nhóm từ thiện nhằm chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo.

XUÂN LÀNG QUÊ (09/02/2018)

Nữ dân quân giỏi việc nước, đảm việc nhà (22/12/2017)

Chị Tạ Thị Lĩnh, thôn Cương, xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc là một trong 45 cá nhân được nhận Giấy khen trong Đại hội thi đua quyết thắng huyện Lập Thạch vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Tái chế rác thành sản phẩm hữu ích (22/12/2017)

Để phục vụ kinh doanh, tái chế phế liệu, Công ty TNHH Phan Chiến Công, thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên) đã thu mua các loại vỏ chai dịch truyền, vỏ lọ thuốc tiêm… ở các bệnh viện về sơ chế. Qua tái chế, nhiều loại rác thải đã trở thành các sản phẩm hữu ích, không những giải quyết được tình trạng ô nhiễm môi trường, nhiều lao động ở địa phương còn được công ty tạo việc làm, nâng cao thu nhập và đời sống.