KẾ HOẠCH Tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật Xử lý vi phạm hành chính” (13/09/2013)

Căn cứ Kế hoạch số 4341/KH-UBND ngày 07/8/2013 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc V/v tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật Xử lý vi phạm hành chính”, ngày 11 tháng 9 năm 2013, Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng Kế hoạch số 22 /KH-STNMT tổ chức cuộc thi của Ngành cụ thể như sau:
Đa dạng hóa nguồn lực tài chính cho bảo vệ môi trường

Đa dạng hóa nguồn lực tài chính cho bảo vệ môi trường (10/09/2013)

Việt Nam đã và đang dành nguồn chi thường xuyên cho hoạt động bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, do là nguồn chi thường xuyên, dựa vào Nhà nước nên kinh phí từ nguồn này không thể bố trí để đầu tư giải quyết triệt để các vấn đề môi trường bức xúc ngày một gia tăng.

Các phương tiện thủy nội địa, tàu biển hoạt động trên đường thủy nội địa phải tuân thủ các quy định về BVMT (05/09/2013)

Đó là một trong những nội dung quan trọng trong Thông tư liên tịch hướng dẫn quản lý và bảo vệ môi trường (BVMT) trong hoạt động giao thông đường thủy nội địa do Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Giao thông Vận tải mới ban hành ngày 22/8/2013.
Từ 1/1/2015 sẽ thu hồi xử lý các sản phẩm thải bỏ

Từ 1/1/2015 sẽ thu hồi xử lý các sản phẩm thải bỏ (15/08/2013)

Kể từ ngày 1/1/2018, các loại phương tiện giao thông như xe môtô, xe gắn máy, xe ôtô các loại thải bỏ sẽ bị thu hồi và xử lý theo nội dung Quyết định số 50/2013/QĐ-TTg về thu hồi và xử lý sản phẩm thải bỏ, được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký ban hành ngày 9/8.
“Kế hoạch xanh” của các thành phố lớn

“Kế hoạch xanh” của các thành phố lớn (05/08/2013)

Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh của Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ ký phê duyệt từ năm 2012 với mục tiêu 60% đô thị loại III, 40% đô thị loại IV, loại V và các làng nghề có hệ thống thu gom và nhằm mục tiêu xử lý nước thải đạt quy chuẩn quy định vào năm 2020… Thời gian qua, 5 thành phố trực thuộc Trung ương gồm: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ đã đi đầu trong việc đề ra những kế hoạch làm xanh – sạch – đẹp thành phố, hướng tới tăng tưởng xanh và phát triển bền vững.
An toàn bức xạ là tiêu chí về tác động môi trường đối với nhà máy điện hạt nhân

An toàn bức xạ là tiêu chí về tác động môi trường đối với nhà máy điện hạt nhân (31/07/2013)

Đây là tiêu chí mà các nhà khoa học đã đưa ra góp ý cho Dự thảo xây dựng Hướng dẫn kỹ thuật lập báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với nhà máy điện hạt nhân, tổ chức ngày 24/7, tại Hà Nội, do Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Cơ quan tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức.

Đánh giá tác động môi trường của các thiết bị tiết kiệm năng lượng và nước (22/07/2013)

Đây chủ đề chính của buổi Tọa đàm nhằm thúc đẩy sử dụng năng lượng, nước hiệu quả thông qua hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ định hướng thị trường thương mại cho các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, nước do dự án MEET-BIS Việt Nam tổ chức sáng 19/7 tại Hà Nội
Tập trung xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng quá thời hạn cho phép

Tập trung xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng quá thời hạn cho phép (16/07/2013)

Căn cứ vào nội dung Quyết định số 04 của Thủ tướng Chính phủ về quy định thẩm quyền quyết định danh mục, biện pháp xử lý cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đến năm 2020, Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường đang khẩn trương hoàn thiện, trình ban hành Kế hoạch xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng, với mục tiêu xử lý dứt điểm các cơ sở này vào năm 2020. Trước mắt, Tổng cục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng đã quá thời hạn xử lý cho phép.
Khối ASEAN nâng tầm hợp tác quốc tế về bảo vệ môi trường

Khối ASEAN nâng tầm hợp tác quốc tế về bảo vệ môi trường (08/07/2013)

Ngày 4/7, tại Hà Nội, Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị Nhóm công tác ASEAN về Các công ước đa phương về môi trường lần thứ 17. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TN&MT kiêm Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường Bùi Cách Tuyến, đại diện các nước trong khối ASEAN, lãnh đạo các Bộ, ngành liên quan.
Người tiêu dùng là công cụ bảo vệ môi trường hiệu quả

Người tiêu dùng là công cụ bảo vệ môi trường hiệu quả (04/07/2013)

Chính sách mở cửa, hội nhập kinh tế quốc tế, hiện nay nước ta đã phát triển đa dạng các loại hình doanh nghiệp; các hoạt động sản xuất kinh doanh và tiêu dùng đang được xác định là sức sống lớn của nền kinh tế. Theo đó, đã cung cấp lượng hàng hóa dồi dào, phong phú về chủng loại, chất lượng, mẫu mã và phong cách tiêu dùng hiện đại.
Các tin đã đưa ngày: