Huyện Bình Xuyên: Nhiều giải pháp thúc đẩy tiến độ cấp giấy chứng quyền sử dụng đất (07/10/2013)

Thời gian qua, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất được cấp ủy, chính quyền và các phòng, ban chức năng của huyện Bình Xuyên quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện và đạt được kết quả khá tích cực.

Chính sách đất đai và quan hệ đất đai từ góc nhìn lịch sử và hiện tại (05/09/2013)

Đó là chủ đề buổi Tọa đàm khoa học do Tổ chức Forest Trends (tổ chức quốc tế phi lợi nhuận) và Trung tâm Con người và Thiên nhiên vừa phối hợp tổ chức.
Kinh doanh bất động sản phải có vốn pháp định tối thiểu phải là 20 tỷ đồng

Kinh doanh bất động sản phải có vốn pháp định tối thiểu phải là 20 tỷ đồng (26/08/2013)

Đây là một trong những điểm mới được nêu ra tại hội thảo góp ý dự thảo Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi do Bộ Xây dựng tổ chức tại Đà Nẵng sáng 23/8.

Huyện Tam Đảo đẩy mạnh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư Dự án hồ chứa nước Đồng Mỏ (23/08/2013)

Được sự quan tâm của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và các Sở, Ban ngành của tỉnh, hiện nay huyện Tam Đảo được đầu tư nhiều hạng mục công trình quan trọng như: Khu Trung tâm Văn hoá lễ hội Tây Thiên, Khu du lịch Tam Đảo; Làng Văn hoá trọng điểm (Chùa Vàng - Minh Quang; Bảo Phác - Hợp Châu; Đạo Trù Thượng - Đạo Trù), hồ chứa nước Đồng Mỏ (Đạo Trù)... nhằm khai thác các tiềm năng thế mạnh phục vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của huyện.

Cần sớm khắc phục những hạn chế trong định giá đất (15/08/2013)

Vấn đề định giá đất hiện nay còn rất nhiều bất cập, cần sớm được khắc phục, đổi mới để tạo sự minh bạch, công bằng cho người dân, thị trường bất động sản. Đây là vấn đề được nhiều đại biểu tham gia thảo luận tại hội thảo về giá đất do Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức ngày 13/8 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tập trung giải quyết dứt điểm 63 vụ việc tồn đọng, bức xúc, kéo dài (22/07/2013)

Sáng 19/7, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức họp báo về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng quý II/2013 và một số phương hướng nhiệm vụ chủ yếu trong quý III/2013.
Tăng cường xử lý vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai

Tăng cường xử lý vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai (16/07/2013)

Sau 3 năm triển khai Chỉ thị số 134 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật đất đai của các tổ chức được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, ngành tài nguyên và môi trường đã phát hiện 8.161 tổ chức vi phạm với tổng diện tích đất lên tới 128.033 ha.

Từ ngày 10-6, có thể tra cứu trực tuyến quy hoạch và giá đất (11/06/2013)

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, từ ngày 10-6, người dân có thể tra cứu trên mạng 3 loại thông tin:
Các đồng bằng trên thế giới đang bị đe dọa

Các đồng bằng trên thế giới đang bị đe dọa (10/06/2013)

Tại hội nghị Đối thoại các vùng đồng bằng thế giới năm 2013, các chuyên gia quốc tế đã cảnh báo nhiều đồng bằng lớn của trái đất đang bị đe dọa bởi biến đổi khí hậu và hàng loạt hoạt động của con người.
9 tồn tại của Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản

9 tồn tại của Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản (29/05/2013)

Sau 8 năm triển khai thi hành Luật Nhà ở, 7 năm thi hành Luật Kinh doanh bất động sản, Bộ Xây dựng đã tổng kết và chỉ ra 9 tồn tại của hai Luật này.
Các tin đã đưa ngày: