TÌM KIẾM CÂU HỎI

Nội dung
Danh mục

Tất cả các mục » Tổng hợp

Hỏi thủ tục cấp GCNQSĐ

Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử nhận được câu hỏi của độc giả về nội dung cấp GCNQSDĐ, nội dung câu hỏi: Tôi mồ côi từ nhỏ ở với mẹ dì. Tôi có 01 thửa đất được UBND xã cấp năm 1993 nhưng vì điều kiện kinh tế khó khăn tôi chuyển khẩu vào nam sinh sống. Trên thửa đất đó tôi có xây nhà cho mẹ dì tôi ở trông nom giúp từ đó đến nay. Hiện nay tôi về muốn làm thủ tục cấp giấy chứng nhận QSDĐ nhưng không còn giấy tờ, tôi đến xã nhưng không còn hồ sơ lưu, vậy tôi xin hổi giờ tôi phải làm như thế nào? theo quy định pháp luật thì tôi làm hồ sở đề nghị cấp bìa đỏ cho tôi hay cho mẹ dì tôi là đúng? Tôi xin chân thành cảm ơn. Ban biên tập Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử chuyển câu hỏi của độc giả cho Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu trả lời, trân trọng đề nghị!

Gửi bởi Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử Vĩnh Phúc Ngày 27/08/2015

Hỏi đáp về Đất đai

Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử nhận được câu hỏi của độc giả nội dung: Năm 2014, tôi có được cấp 1 ô đất ở khu Đồng Rộc, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi làm tròn nghĩa vụ đóng nộp thuế cho kho Bạc Nhà nước, tôi tiến hành làm thủ tục xin cấp sổ Đỏ, nhưng được cán bộ địa chính của phường Hội Hợp thông báo là ô đất của tôi vướng vào đường dân sinh nên phải thu hồi lại. Đến tháng 07/2015, tôi được cán bộ địa chính phường Hội Hợp thông báo là đã có vị trí đất mới cấp cho tôi, tôi đã làm các thủ tục theo cán bộ địa chính yêu cầu, đến nay tôi mới chỉ được biết là đã có quyết định giao ô đất mới, nhưng không thấy cơ quan địa chính trao và làm thủ tục bù trừ thuế cho tôi. Vậy xin hỏi địa chính phường Hội Hợp chậm làm thủ tục cho tôi có vi phạm pháp luật của Nhà nước không?
Tôi xin chân thành cảm ơn!
Ban biên tập Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử chuyển câu hỏi của độc giả cho Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu trả lời, trân trọng đề nghị!


Gửi bởi Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử Ngày 24/03/2016

Hỏi đáp về Đất đai

Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử nhận được câu hỏi của độc giả nội dung: Tôi là công chức tư pháp hộ tịch cấp xã. Tại địa phương tôi xảy ra vụ việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp mà chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Khi tiến hành thiết lập biên bản thì công chức địa chính yêu cầu bên tư pháp hộ tịch phải thiết lập biên bản vi phạm. Vậy tôi xin hỏi trong lĩnh vực vi phạm đất đai ở trên thì bên địa chính phải thiết lập biên bản hay tư pháp hộ tịch phải lập? Ban biên tập Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử chuyển câu hỏi của độc giả cho Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu trả lời, trân trọng đề nghị!

Gửi bởi Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử Ngày 11/04/2016