• tái lập tỉnh

Bổ sung chế phẩm Bio-catalyse vào khẩu phần ăn cho lợn, gà để khử mùi chất thải trong chăn nuôi trang trại

21/12/2017 | 04:26 PM

Trong những năm qua, Vĩnh Phúc đã có tốc độ phát triển kinh tế mạnh ở tất cả các ngành, lĩnh vực. Trong nông nghiệp, ngành chăn nuôi chiếm tỷ trọng cao hơn so với ngành trồng trọt. Các hình thức chăn nuôi ngày càng đa dạng, từ chăn nuôi nhỏ lẻ, phân tán trong khu dân cư đến chăn nuôi công nghiệp với quy mô trang trại, gia trại, nhất là chăn nuôi lợn, gà ngày càng tăng. Ô nhiễm môi trường do chất thải của vật nuôi có xu hướng ngày càng tăng thêm, đang là vấn đề bức xúc trong các cộng đồng dân cư. Trước tình hình trên, thông qua các Chương trình, Dự án, tỉnh đã có nhiều giải pháp, cơ chế chính sách hỗ trợ người dân nhằm xử lý và hạn chế ô nhiễm môi trường từ chất thải chăn nuôi như: Sử dụng hầm Biogas, đệm lót sinh học, chế phẩm EM… Năm 2016, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc đã nghiên cứu thử nghiệm bổ sung chế phẩm Bio-catalyse vào khẩu phần ăn cho lợn, gà để khử mùi chất thải trong chăn nuôi trang trại. Đây là giải pháp khoa học kỹ thuật mới lần đầu tiên được ứng dụng tại Vĩnh Phúc. Đề tài đã thu được những kết quả khả quan, được người chăn nuôi đánh giá cao và có khả năng nhân rộng trên địa bàn tỉnh.

Nữ dân quân giỏi việc nước, đảm việc nhà

22/12/2017 | 03:06 PM

Chị Tạ Thị Lĩnh, thôn Cương, xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc là một trong 45 cá nhân được nhận Giấy khen trong Đại hội thi đua quyết thắng huyện Lập Thạch vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Giám sát diễn biến về TN&MT biển, đảo, BĐKH, hoạt động khai thác tài nguyên nước ngoài biên giới bằng công nghệ viễn thám

29/09/2017 | 02:15 PM

9 tháng đầu năm, trong lĩnh vực viễn thám, Bộ TN&MT đã tập trung xây dựng dự thảo Nghị định, các Thông tư quy định về hoạt động viễn thám. Cụ thể đã gửi lấy ý kiến chuyên gia đối với dự thảo Nghị định về quản lý hoạt động viễn thám; ban hành 03 thông tư: quy định quy trình đo khống chế ảnh viễn thám; quy định kỹ thuật xây dựng, cập nhật cơ sở dữ liệu viễn thám quốc gia; quy định quy trình thành lập bản đồ chuyên đề bằng ảnh viễn thám tỷ lệ 1/5.000, 1/10.000, 1/500.000, 1/1.000.000.

Xử phạt hành chính hơn 50 triệu đồng các hành vi vi phạm bảo vệ môi trường

02/08/2017 | 04:11 PM

Thực hiện Nghị quyết số 81/NQ-HĐND của HĐND thành phố về Đề án bảo vệ môi trường thành phố Vĩnh Yên giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030, thời gian qua, thành phố Vĩnh Yên đã chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể nhằm chấn chỉnh các hành vi vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về BVMT.

Trao tiền làm nhà cho nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn

19/12/2017 | 01:53 PM

Vừa qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tỉnh phối hợp các cấp Hội, các ban, ngành đoàn thể và chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền hỗ làm nhà cho gia đình ông Nguyễn Minh Giáp, khu phố Đồng Nhất, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, là nạn nhân da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Số tiền trao tặng là 50 triệu đồng, được trích từ Quỹ Nạn nhân da cam của tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực của Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tỉnh nhằm chia sẻ một phần khó khăn, giúp các hội viên da cam vươn lên, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.